Thứ ba, 14/5/2019, 14:16 (GMT+7)

Mỹ bắt 50 người trong đường dây kết hôn giả do người Việt cầm đầu

Ashley Yen Nguyen bị buộc tội điều hành đường dây kết hôn giả lớn nhất từng được ghi nhận ở khu vực Houston.

Theo văn phòng luật sư Mỹ, bồi thẩm đoàn bang Texas gần đây đưa ra bản cáo trạng dài 206 trang đối với 96 nghi phạm liên quan đến đường dây kết hôn giả. Hiện các nhà điều tra Mỹ đã bắt 50 người trong số các nghi phạm có tên trong bản cáo trạng trên.

Nhẫn cưới - vật đính ước trong các cuộc hôn nhân. Ảnh: freeimages.

Nhẫn cưới - vật đính ước trong các cuộc hôn nhân. Ảnh: freeimages.

Các công tố viên cho biết Ashley Yen Nguyen (53 tuổi) là nghi phạm cầm đầu. Yen Nguyen điều hành tổ chức có trụ sở ở phía tây nam Houston, yêu cầu "khách hàng" phải trả từ 50.000 USD đến 70.000 USD để lách luật nhập cư bằng cách sắp xếp một cuộc hôn nhân giả với đầy đủ ảnh cưới, tài liệu thuế và việc làm giả.

Dựa theo cáo trạng, hầu hết các cặp vợ chồng sẽ không gặp nhau cho đến khi nhận được giấy phép kết hôn. Thậm chí một số trường hợp, các cặp đôi hờ còn không bao giờ gặp nhau.

Cả Yen Nguyen và những người nhận đóng giả làm vợ hay chồng sẽ được hưởng một phần tiền từ người đang tìm cách định cư ở Mỹ. Tổ chức của bà này có đại lý trên khắp bang Texas và cả Việt Nam.

Luật sư gốc Việt Pearland Trang Le Nguyen (45 tuổi) cũng bị buộc tội liên quan đến vụ án. Luật sư này bị cáo buộc cung cấp giấy tờ giả mạo và tuyển dụng các công dân Mỹ vào đường dây kết hôn giả để chuộc lợi.

Một số nghi phạm trong vụ án có thể sẽ bị kết án với các tội danh lừa đảo, làm giả nhân chứng và đối mặt án tù 35 năm.

Tùng Anh (Theo Click2Houston)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?