Thứ hai, 17/6/2019, 10:23 (GMT+7)

Muộn giờ thi vì kẹt trong thang máy khách sạn

Sáu học sinh ở Trung Quốc mắc kẹt 40 phút trong thang máy và không đến kịp giờ thi tiếng Anh trong kỳ thi tuyển sinh đại học.

Nhóm học sinh trễ giờ thi đại học vì bị kẹt trong thang máy khách sạn
 
 

Một nhóm học sinh thi đại học ở tỉnh Sơn Đông tuần trước bị lỡ môn thi tiếng Anh vì bị kẹt trong thang máy của khách sạn ở thành phố Tế Ninh.

Các em bị nhốt trong thang máy 40 phút, từ 14h15 đến 14h55 ngày 8/6. Một em đã cầu xin nhân viên khách sạn nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát nhưng người này trả lời rằng tình hình sẽ được giải quyết trong 5 phút.

Tuy nhiên, 5 phút kéo dài thành 10 rồi 15 phút, khiến các học sinh ngày càng lo lắng. Để được vào phòng thi tiếng Anh, họ phải đến điểm thi trước 14h45. Cuối cùng, nhân viên khách sạn đã gọi cảnh sát và các học sinh được giải cứu chỉ sau 2 phút. Tuy nhiên lúc đó đã quá muộn.

Bật khóc khi trả lời phỏng vấn của các phóng viên địa phương, 6 học sinh cho biết cuộc sống đã bị "hủy hoại" vì sự cố trên. Đối với hàng triệu học sinh Trung Quốc, kỳ thi tuyển sinh đại học là thời điểm quan trọng nhất trong cuộc đời 12 năm đèn sách. 

Hiện khách sạn đề nghị bồi thường cho mỗi học sinh 5.000 nhân dân tệ (722 USD). Tuy nhiên, bố mẹ của nhóm học sinh không đồng ý. 

"Tương lai của những đứa trẻ này đã bị ảnh hưởng rồi. Chúng đã học tập chăm chỉ suốt những năm qua. Chúng tôi yêu cầu một lời giải thích từ khách sạn nhưng người đại diện của họ không chịu xuất đầu lộ diện", một phụ huynh cho biết.

Trong khi đó, các quan chức địa phương tuyên bố sẽ điều tra vụ việc và giúp 6 học sinh được thi lại phần thi tiếng Anh.

Tùng Anh (Theo Shanghaiist)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả