Thứ ba, 19/3/2013, 15:27 (GMT+7)

Muốn đổi đời, nữ giúp việc trộm vàng của gia chủ

Nuôi khát vọng đổi đời, Linh lên kế hoạch cuỗm hết số vàng trong két sắt của gia chủ rồi bỏ trốn.

Mới vào giúp việc cho gia đình anh Sơn chưa được bao lâu, Trần Thị Yến Linh (43 tuổi, quê Trà Vinh) đã hỏi mượn chủ nhà 150 triệu đồng để lo chuyện gia đình. Bị từ chối, Linh lên kế hoạch chiếm đoạt.

Bị cáo Linh tại tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Bị cáo Linh tại tòa. Ảnh: Bình Nguyên.

Sáng 26/9/2011, biết vợ chồng ông Sơn đi vắng, Linh bắt xe buýt đi tìm thợ sửa khóa. Tự xưng mình là chủ nhà và lấy lý do bị mất chìa lại không nhớ mật mã, nữ giúp việc gọi thợ vào phá khóa chiếc két sắt. Sau khi mở được, Linh lấy toàn bộ 20 lượng vàng và gần 100 triệu đồng bỏ trốn. Vài ngày sau, Linh mang số vàng đến chợ Bà Chiểu bán nhưng bị mất trộm hết.  

Vợ chồng ông Sơn cho biết, trong thời gian giúp việc cho gia đình, Linh đã nhiều lần nghỉ nhưng rồi lại xin làm tiếp. Đến lần thứ 4 thì xảy ra vụ việc.

"Chị ta đã nhiều lần rủ một cô bé giúp việc trong gia đình tôi cùng thực hiện ý đồ lấy trộm tài sản để đổi đời, nhưng vì sợ liên lụy nên người này đã xin nghỉ việc. Tôi cũng được nhắc nhở là cảnh giác với Linh, nhưng cũng không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra", vợ ông Sơn bức xúc.

Ngày 19/3, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Linh 16 năm tù về tội Trộm cắp tài sản. Toàn bộ số tiền bị trộm chưa được thu hồi lại đồng nào, nghi ngờ bị cáo đã tẩu tán cho người thân nên vợ chồng ông Sơn đề nghị tòa cho điều tra lại vụ án. Tuy nhiên, yêu cầu này không được HĐXX chấp nhận vì cho rằng không có cơ sở.

Bình Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?