Thứ bảy, 4/3/2017, 08:30 (GMT+7)

Mua vé chợ đen để vào Lễ hội hoa hồng xem hoa héo

Ngoài cổng Lễ hội hoa hồng Bulgaria ở Hà Nội không có bàn bán vé, nhiều phe vé rao bán 200.000 đồng cho một lượt vào tham quan lễ hội.

Trưa 3/3, Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè đã khai mạc tại công viên Thông Nhất, Hà Nội. Đây là sự kiện kỷ niệm 68 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam Bulgaria nhân dịp Quốc khánh nước Cộng Hòa Bulgaria (3/3). Lễ hội kéo dài đến ngày 8/3 với hơn 1.000 gốc hồng thuộc 300 loại hoa hồng có xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới được trưng bày và bán.

Trưa 3/3, “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” khai mạc tại công viên Thống Nhất, Hà Nội. Đây là sự kiện kỷ niệm 68 năm thiết lập ngoại giao giữa Việt Nam và Bulgaria, cũng nhân Quốc khánh nước Cộng hòa Bulgaria (3/3). Lễ hội kéo dài đến ngày 8/3, được giới thiệu sẽ trưng bày và bán hơn 1.000 gốc hồng thuộc 300 loại hoa hồng có xuất xứ từ nhiều nơi trên thế giới.

Theo niêm yết, giá vé vào cửa lễ hội là 120.000 đồng/ người vào ngày thường và 150.000 đồng/ người vào ngày cuối tuần, ngày lễ. Tuy nhiên mới chỉ đến trưa ngày đầu tiên, số vé đã được bán hết. Chiều tối 3/3, quanh khu vực cổng công viên Thống Nhất xuất hiện nhiều người phe vé với mức giá lên đến 200.000 đồng/ vé.

Theo niêm yết, giá vé vào cửa lễ hội là 120.000 đồng/người vào ngày thường và 150.000 đồng/người vào ngày cuối tuần, ngày lễ. Tuy nhiên mới đến trưa ngày đầu tiên, số vé đã được bán hết. Chiều tối 3/3, quanh khu vực cổng công viên Thống Nhất xuất hiện nhiều “phe vé” với mức giá 200.000 đồng.

Phía trước cổng hoa dẫn vào lễ hội không có bàn bán vé mà chỉ có một số nhân viên ban tổ chức cùng lực lượng an ninh ngồi ghế bán vé cho khách. Trao đổi về tình trạng này với Ngôi Sao.net, chị Thúy, nhân viên BTC cho biết đến tận chiều muộn BTC mới in thêm được vé, buổi sáng và trưa lượng khách đến khá đông nên không kiểm soát được hết tình hình. Hiện phía BTC đang cố gắng khắc phục.

Phía trước cổng hoa dẫn vào lễ hội không có quầy bán vé mà chỉ có một số nhân viên ban tổ chức cùng lực lượng an ninh ngồi ghế bán vé cho khách. Trao đổi về tình trạng này với Ngoisao.net, chị Thúy, nhân viên BTC, cho biết đến tận chiều muộn BTC mới in thêm được vé, buổi sáng và trưa lượng khách đến khá đông nên không kiểm soát được hết tình hình. Hiện phía BTC đang cố gắng khắc phục.

Một chiến sĩ công an làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự phía bên trong cổng cũng chia sẻ đối với các trường hợp phe vé ngoài cổng chào sẽ do lực lượng chức năng riêng của khu vực đấy giải quyết. Tuy nhiên, phía bên ngoài rào chắn không hề có lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự.

Một chiến sĩ công an làm nhiệm vụ giữ an ninh trật tự phía bên trong cổng cho biết các trường hợp phe vé ngoài cổng chào sẽ do lực lượng chức năng riêng của khu vực đó giải quyết. Tuy nhiên, phía bên ngoài rào chắn không hề có lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự.

Phần cổng chào được trang trí hoàn toàn bằng hoa giả là điểm được khách tham quan dừng chân lâu nhất. Ngoài ra, cũng rất đông người tập trung chụp ảnh tại khu vực Lâu đài tình yêu để chụp hình. Tuy nhiên so với quảng cáo trước đó thì nhiều người tỏ ra hơi thất vọng vì khuôn viên trưng bày khá thưa thớt, nhiều khu vực còn dùng hoa giả để trang trí.

Phần cổng chào được trang trí hoàn toàn bằng hoa giả là điểm được khách tham quan dừng chân lâu nhất. Ngoài ra, cũng rất đông người tập trung tại khu vực “Lâu đài tình yêu” để chụp hình. Nhiều khách tham quan tỏ ra thất vọng vì khuôn viên trưng bày khá thưa thớt, nhiều khu vực còn dùng hoa giả để trang trí, không như quảng cáo trước đó.

Khá nhiều cây hoa có tình trạng héo rũ, dập nát.

Khá nhiều cây hoa có tình trạng héo rũ, dập nát.

Nhiều khu vực trưng bày không có biển ghi tên, tuổi, xuất xứ của cây hoa khiến trải nghiệm của du khách chưa được trọn vẹn.

Nhiều khu vực trưng bày không có biển ghi tên, tuổi, xuất xứ của cây hoa khiến trải nghiệm của du khách chưa được trọn vẹn.

Tại sảnh chính, biểu tượng trái tim kết từ hoa hồng thật bị nhiều người nghi ngờ là hoa giả. Anh Thái, nhân viên bảo vệ khu vực này cho biết: Khách tham quan còn phàn nàn số lượng hoa ít, nhiều người lầm tưởng hình trái tim kia là hoa giả nhưng đấy là hoa thật, trừ phần màu xanh là gắn bằng cỏ nhựa.

Tại sảnh chính, biểu tượng trái tim kết từ hoa hồng thật bị nhiều người nghi ngờ là hoa giả. Anh Thái, nhân viên bảo vệ khu vực này, cho biết: “Khách tham quan phàn nàn số lượng hoa ít. Nhiều người lầm tưởng hình trái tim kia là hoa giả nhưng đấy là hoa thật, trừ phần màu xanh là gắn bằng cỏ nhựa”.

Ngoài các giống hoa hồng ngoại nhập, lễ hội cũng trưng bày nhiều gốc hồng cổ Sapa có tuổi thọ vài chục năm.

Ngoài các giống hoa hồng ngoại nhập, lễ hội cũng trưng bày nhiều gốc hồng cổ Sapa có tuổi thọ vài chục năm.

Phần lớn các cây trong lễ hội đều có rào sắt bao quanh, có gắn biển cảnh báo Không hái hoa, bẻ cành, vi phạm phạt 200.000 đồng.

Phần lớn các cây trong lễ hội đều có rào sắt bao quanh, có gắn biển cảnh báo “Không hái hoa, bẻ cành, vi phạm phạt 200.000 đồng”.

Bảo vệ có mặt khắp nơi để nhắc nhở khách tham quan không dẫm vào tiểu cảnh, không víu vào cành hoa... Nói chung là có người này người kia, cũng không tránh khỏi được chuyện họ muốn vào sát cây hoa để tạo dáng, chụp ảnh. Hiện tượng khách tham quan hái hoa hay làm gãy cành chưa xảy ra, anh Hoài Nam, nhân viên bảo vệ cho biết.

Bảo vệ có mặt khắp nơi để nhắc nhở khách tham quan không dẫm vào tiểu cảnh, không víu vào cành hoa... “Nói chung là có người này người kia, cũng không tránh khỏi được chuyện họ muốn vào sát cây hoa để tạo dáng, chụp ảnh. Hiện tượng khách tham quan hái hoa hay làm gãy cành chưa xảy ra”, anh Hoài Nam, nhân viên bảo vệ, cho biết.

Anh Quốc Hoàn (24 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: Lễ hội không hẳn là không đẹp, nó là cơ hội để tôi được chiêm ngưỡng nhiều giống hồng lạ trước đấy chưa thấy bao giờ, chúng rất đẹp. Tuy nhiên nó không xứng đáng với giá vé 120.000 đồng cho lắm.

Anh Quốc Hoàn (24 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Lễ hội không hẳn là không đẹp, nó là cơ hội để tôi được chiêm ngưỡng nhiều giống hồng lạ trước đây chưa thấy bao giờ, chúng rất đẹp. Tuy nhiên nó không xứng đáng với giá vé 120.000 đồng cho lắm”.

>> Xem tiếp hình ảnh hoa hồng được trưng bày trong lễ hội

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?