Thứ ba, 30/4/2019, 07:24 (GMT+7)

Mưa giông giữa đêm, nhiều phố Hà Nội ngập úng

Trận mưa ngắn gần hai giờ khiến nhiều tuyến phố ngập sâu từ 20-30 cm nước.

Khoảng 22h ngày 29/4, mưa trắng trời cùng giông, sấm chớp trút xuống hầu hết các quận nội, ngoại thành Hà Nội.

Ghi nhận của cơ quan khí tượng, lượng mưa trong gần hai giờ tại trạm Tây Mô (Nam Từ Liêm) là 84.3 mm, trạm Phú Đô là 75.5 mm, trạm Trung tâm hội nghị Quốc gia 77.1 mm, trạm Yên Sở 64 mm... Một số huyện ngoại thành như Chương Mỹ, Thạch Thất, Quốc Oai cũng ghi nhận lượng mưa từ 50-60 mm.

Mưa dồn dập trong thời gian ngắn khiến hàng loạt tuyến đường ngập sâu, hơn 200m đường Điện Biên Phủ (Ba Đình) ngập sâu trong nước, một số phương tiện chết máy khi cố đi qua đoạn ngập.

Phố cổ Hà Nội ngập sâu trong nước. Ảnh: Trinh Kim Bui

Phố cổ Hà Nội ngập sâu trong nước. Ảnh: Trinh Kim Bui

Do trận mưa đúng vào dịp nghỉ lễ khiến việc vui chơi của nhiều người dân gặp gián đoạn. Tại phố Tạ Hiện khu vực lòng đường để các bàn ăn uống ngập sâu hơn 30cm, nước tràn vào trong nhà khiến các cửa hàng phải tạm ngưng việc buôn bán.

Một số tuyến đường trũng thấp như Yên Nghĩa (Hà Đông), Đại lộ thăng long đoạn qua Thiên đường Bảo Sơn cũng ngập úng, các phương tiện phải tìm đường di chuyển khác.

Tại các điểm ngập sâu công nhân Công ty thoát nước Hà Nội đặt biển cảnh báo, liên tục khơi thông dòng chảy để nước rút. Đến gần 0h, mưa bắt đầu ngớt và nước rút chậm.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ nay đến ngày 1/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả