Chủ nhật, 18/3/2018, 17:47 (GMT+7)

Mưa đá kèm lốc xoáy xuất hiện ở Bắc Kạn

Trong khoảng 30 phút nửa đêm qua, gió lốc kèm mưa đá đổ xuống làm tốc nhiều mái nhà của người dân huyện Chợ Đồn và thành phố Bắc Kạn.

Mưa đá bất ngờ rơi trắng trời ở Mộc Châu
 
 

Lãnh đạo UBND thành phố Bắc Kạn cho biết khoảng 0h ngày 18/3 tại thành phố Bắc Kạn và một số xã của huyện Chờ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) xuất hiện gió lốc kèm mưa đá kéo dài gần 30 phút. “Đường kính hạt đá khoảng 1 đến 2 cm. Đây chưa phải là trận mưa đá lớn nhất ở vùng này”, vị lãnh đạo nói.

Mưa đá kéo dài khoảng 30 phút. Ảnh: Đinh Liễu.

Mưa đá kéo dài khoảng 30 phút. Ảnh: Đinh Liễu.

Mưa đá kèm gió lốc làm thủng, tốc 39 mái nhà. Hơn 10ha diện tích hoa màu, lúa xuân mới cấy của người dân bị đổ dạt, dập nát. Nhiều cây xanh cỡ lớn, tường rào trên địa bàn thành phố Bắc Kạn cũng bị gió lốc quật đổ sập.

Sau trận mưa đá, trời tiếp tục mưa lớn kèm theo gió lốc mạnh. Lượng nước đo được lúc sáng nay vào khoảng 86 mm.

Sáng 18/3, một số khu vực trên địa bàn thành phố Bắc Kạn mất điện. Các tuyến phố Đội Kỳ, Thanh Niên, Hùng Vương… ngập cục bộ. Nhiều hộ dân đang tích cực khắc phục hậu quả, dọn đất đá tràn vào nhà trong đêm qua.

Hạt đá có đường kính từ 1-2 cm. Ảnh: Đinh Liễu.

Hạt đá có đường kính từ 1-2 cm. Ảnh: Đinh Liễu.

UBND thành phố Bắc Kạn ước tính thiệt hại ban đầu vào khoảng 2 tỷ đồng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều và đêm nay (18/3) miền Bắc có mưa rào. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

P.D.
Video: Facebook

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?