Mù mắt vì thuốc nhuộm tóc

Một cô gái ở Anh phải nhiều lần nhập viện do mù mắt và mặt sưng tấy sau khi dị ứng với thuốc nhuộm tóc.

Thứ bảy, 3/3/2012, 10:00 (GMT+7)
bgf

Brunette Carmen Rowe tại bệnh viện Mirriston, Swansea. Ảnh: The Sun

Brunette Carmen Rowe, 25 tuổi, đã phải nhập viện ba ngày sau khi sử dụng thuốc nhuộm tóc tự nhiên Clairol Nice n' Easy vì bị sưng phồng cả mặt và bị mù tạm thời. Cô quả quyết mình đã làm theo đúng công thức, hướng dẫn trên sản phẩm và cũng đã thử kiểm tra lên da 2 ngày trước khi sử dụng mà thấy không có vấn đề gì.

Tuy nhiên sau hai ngày dùng lên tóc, khuôn mặt Brunette bỗng sưng phù, cô không nhìn thấy gì và phải nhập viện ở Swansea, xứ Wales. Sau ba ngày điều trị, cô được các bác sĩ cho về nhà vì thấy giảm sưng nhờ uống thuốc kháng sinh. Nhưng một tháng sau, Brunette lại phải vào viện thêm 4 lần vì bị sốt và sưng tấy đến nỗi cô phải nghỉ làm để điều trị.

Các bác sĩ cuối cùng chuẩn đoán Brunette Carmen bị dị ứng với chất hóa học Paraphenylenediamine có trong thuốc nhuộm tóc. Cô gái 25 tuổi kể lại: "Lúc tỉnh dậy tôi thấy khuôn mặt tôi sưng như quả bóng vậy. Tôi không nhìn thấy gì. Các bác sĩ thấy vậy liền cho tôi nhập viện".

ngh

Brunette trước khi bị dị ứng với thuốc nhuộm tóc. Ảnh: The Sun

Điều khó chịu nhất là đầu tôi bắt đầu mưng mủ. Tôi phải dùng khăn tắm để quấn vào. Nó phát ra cái mùi thật là khủng khiếp", cô chia sẻ.

Carmen mua loại thuốc nhuộm tóc trên với giá chỉ 3,8 bảng Anh (tương đương chưa đến 100.000 đồng) vì muốn có vẻ ngoài mới mẻ hơn vào dịp Giáng sinh. "Tôi đã rất căng thẳng và buồn bã. Lễ Giáng sinh của tôi cũng bị phá hỏng và tôi còn mất cả việc làm, tất cả cũng chỉ vì tôi muốn có một kiểu tóc mới", cô buồn bã nói.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?