Một tuần trốn chạy khỏi 'động bán thân' của sơn nữ xinh đẹp

Đã trở về với gia đình nhưng khi hồi tưởng lại quãng thời gian ở trong phòng chứa bên Trung Quốc, Oanh vẫn còn rùng mình hoảng sợ.

Thứ tư, 8/6/2016, 19:36 (GMT+7)

Không may mắn như những người bạn khác, Lô Thị Oanh (sinh năm 1995, trú tại xã Bồng Khê, Con Cuông, Nghệ An) sinh ra không có bố. Thương hai mẹ con nên người cậu ruột dựng cho căn nhà cuối vườn. Nói là nhà nhưng thực ra chỉ là căn lều lụp xụp không có gì đáng giá để hai mẹ con chui ra chui vào mỗi khi mưa gió.

mot-tuan-tron-chay-khoi-dong-ban-than-cua-son-nu-xinh-dep

Người mẹ của Oanh những năm gần đây đau ốm bệnh tật liên miên nên không thể làm gì, kinh tế gia đình do Oanh tự lo liệu. Vì điều kiện cuộc sống khó khăn nên Oanh cũng chỉ được học hết lớp 8. Trước đây, Oanh thường đến rửa bát cho một quán bán cơm trên địa bàn thị trấn Con Cuông, thu nhập gần 2 triệu/tháng để trang trải cuộc sống của hai mẹ con.

28 Tết Âm lịch vừa qua, mẹ con Oanh đi thăm một người bà con xã bên thì gặp bà Mậu, người bà con xa (sống tại xã Chi Khê). Thấy Oanh xinh xắn, da trắng hồng, đôi mắt đẹp…, bà Mậu ngỏ ý muốn xin việc cho Oanh ở Hải Phòng với mức lương cao. Tuy nhiên, vì mẹ đang đau yếu, Oanh không muốn đi xa nên hai mẹ con đều không đồng ý.

Ăn Tết xong được ít hôm, bà Mậu lại tìm đến nhà và rủ rê Oanh ra Hải Phòng làm việc với lương cao gấp đôi lần trước, bà còn “đài thọ” cả tiền xe, tiền ăn và tiền ở hằng tháng. Thấy bà Mậu nhiệt tình lại có “ý tốt”, thu nhập như bà Mậu nói cũng có thể lo cho mẹ được nên mẹ con Oanh xiêu lòng và đồng ý.

Ngày 16/2, bà Mậu cho xe ôtô đến đón Oanh. Trên xe còn có con trai bà Mậu và Nhiên (cháu gái bà Mậu trú tại xã Chi Khê, đi làm ăn ở Trung Quốc nhiều năm). Khi xe chạy đến đất Quảng Ninh thì bà Mậu mở cửa xuống xe và nói lái xe sẽ chở Oanh đến quán ăn để làm việc, Oanh ngồi trên xe không biết tài xế chở đi đâu.

“Chỉ biết là chiếc xe đi đến một con sông, có một con đò chờ sẵn đó đưa cháu sang sông cùng với cháu gái bà Mậu rồi đến nhà em gái của bà Mậu. Cháu được đưa vào một căn phòng trong đó có khoảng 30 người phụ nữ khác, trong đó có nhiều người Việt. Thấy ai cũng im lặng, khi nghe ngóng bên ngoài thì thấy có nhiều người đang ngã giá bán người, có nhắc tên cháu nên cháu sợ lắm. Khi hỏi Nhiên thì Nhiên nói là đang ở Trung Quốc thì cháu mới biết là mình bị lừa”, Oanh nghẹn ngào kể lại.  

Hai mẹ con trong căn nhà tuềnh toàng kể về những ngày Oanh bị lừa sang Trung Quốc.

Hai mẹ con trong căn nhà tuềnh toàng kể về những ngày Oanh bị lừa sang Trung Quốc.

Oanh không dám kêu mà chỉ khóc lóc rồi van xin Nhiên chỉ đường để trốn. Nhiên mủi lòng mở cửa cho Oanh chạy trốn. Khi thoát khỏi căn phòng, Lô Thị Oanh lao vùn vụt trên đường mà không biết mình sẽ chạy đi đâu, đến lúc quá mệt không còn sức để đi nữa thì Oanh tình cờ đến nhà người phụ nữ tên Thủy (nói giọng Nghệ An) chủ một quán ăn ven đường. Sau khi nghe Oanh kể đầu đuôi câu chuyện, bà Thủy nói Oanh nghỉ ngơi để tìm cách đưa về Việt Nam.

Sau hai ngày ở trong nhà bà Thủy, Oanh được bà Thủy nhờ người đưa qua biên giới và chỉ đường về Việt Nam. Sau gần 1 tuần trốn chạy Oanh đã được nhiều người giúp đỡ về đến nhà với ngổn ngang cảm xúc. Gặp lại người mẹ đau yếu trên giường, Oanh chỉ biết khóc òa.

Quá bức xúc về việc làm của bà Mậu, gia đình Oanh đã làm đơn trình báo cơ quan công an. Bà Mậu và người con trai không có mặt tại địa phương, khi biết cơ quan công an vào cuộc thì chồng bà Mậu đến hỏi thăm động viên, xin lỗi Oanh và gia đình. Vì nghĩ chỗ bà con họ hàng nên gia đình cháu Oanh đã rút đơn tố cáo bà Mậu và con trai.

“Giờ cháu không dám nghĩ đến việc xa nhà, xa mẹ và gia đình nữa, chuyện xảy ra vừa qua như một cơn ác mộng, nếu lúc đó không có người giúp đỡ thì cháu giờ đây không biết ra sao rồi”, Oanh bày tỏ.

Theo Pháp Luật Việt Nam

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?