Thứ hai, 9/7/2018, 19:30 (GMT+7)

Một người tử vong vì uống rượu ngâm rễ cây

Uống chai rượu ngâm từ rễ cây, hai người đàn ông ở Nghệ An ngất lịm phải cấp cứu, trong đó một người tử vong.

Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) cho biết, 22h ngày 8/7 đơn vị tiếp nhận anh Vi Văn Dần (32 tuổi) trú xã Châu Bính (huyện Quỳ Châu ) trong tình trạng toàn thân thâm tím, huyết áp không thể đo, tim ngừng đập, đồng tử hai bên giãn tối đa. Bác sĩ cố gắng ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng trong 30 nhưng không có kết quả vì đã tử vong.

Cùng lúc này còn có anh Vi Văn Sơn (33 tuổi, là hàng xóm) nhập viện trong tình trạng chóng mặt, đau đầu, kích thích vật vã. Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển lên tuyến trên, hiện đã qua nguy kịch.

Theo xác minh, giờ cơm tối 8/7 anh Dần mời anh Sơn qua nhà riêng ăn cơm uống chai rượu ngâm rễ cây rừng. 40 phút sau khi uống rượu, hai người bắt đầu thấy chóng mặt, đau đầu, rồi lịm dần. Mâm cơm lúc đó còn có một phụ nữ và đứa trẻ 9 tuổi nhưng hai người này chỉ ăn thức ăn.

Chai rượu và rễ cây mà cơ quan chức năng thu giữ tại nhà anh Dần. Ảnh: Anh Thư.

Chai rượu và rễ cây mà cơ quan chức năng thu giữ tại nhà anh Dần. Ảnh: Anh Thư.

Ông Đặng Tân Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cho biết, bệnh nhân Dần tử vong trước lúc được chuyển tới viện. Bước đầu xác định bệnh nhân trúng độc từ rễ cây ngâm rượu. Song là độc tố gì thì chưa thể khẳng định.

Nhà chức trách Nghệ An đã thu chai rượu ngâm rễ mà hai nạn nhân đã uống để lấy mẫu, xác minh nguồn gốc. Theo lời kể người thân, nửa tuần trước nạn nhân Dần đi rẫy đã đào một rễ cây rừng về ngâm vào chai rượu mà hai người đã uống vào đêm qua.

Hồi tháng 3 vừa qua ba người ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cũng tử vong khi uống ngâm với lá ngón. 

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?