Một lao động Việt Nam tử nạn khi cứu em nhỏ Đài Loan

Sau khi nhảy xuống dòng nước cứu sống một cháu bé ở TP Đài Nam, anh Công đã kiệt sức và bị nước cuốn trôi.

Thứ bảy, 27/9/2014, 10:27 (GMT+7)

Gia đình bà Nguyễn Thị Thoan (sinh năm 1949) ngụ xóm 4, xã Kim Thái, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, hiện vẫn đang ngóng chờ thi thể người con trai xấu số Trần Ngọc Công (sinh năm 1986), là lao động Việt Nam tại TP Đài Nam (Đài Loan), được đưa về nước để tổ chức mai táng.

Trước đó, vào ngày 13/9, anh Công ra sông ở TP Đài Nam câu cá thì phát hiện một cháu bé (7 tuổi) đang chới với giữa dòng nước xiết. Thấy vậy, anh Công liền nhảy xuống sông cứu cháu nhỏ. Tuy nhiên, khi đưa được cháu bé lên bờ, anh Công đã bị nước cuốn trôi do kiệt sức.

dai-loan1-5300-1411787870.jpg

Gia đình đau buồn trước cái chết thương tâm của anh Công.

Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng ở TP Đài Nam đã tìm thấy thi thể anh Công. Tuy nhiên, đến nay thi thể anh Công vẫn chưa được đưa về quê hương mai táng do anh là lao động bất hợp pháp.

Theo bà Nguyễn Thị Thoan, anh Trần Ngọc Công đi xuất khẩu lao động vào tháng 2/2012, theo kênh xuất khẩu của một công ty ở Hà Nội, nhưng làm được một năm công việc không ổn định nên anh Công bỏ ra ngoài đi làm và trở thành lao động “chui”.

“Gia đình chạy vay lo tiền cho con đi xuất khẩu lao động, mong nó được đổi đời. Ngờ đâu nhận được tin con trong hoàn cảnh này. Gia đình tôi đã ký giấy xác nhận gửi người quen qua bên đó để mong sớm nhận được thi thể con để mai táng”, bà Thoan nghẹn ngào.

Gia đình anh Công thuộc diện khó khăn trong xã, anh sinh ra trong gia đình có 4 chị em, anh là con út và là con trai duy nhất. Để lo tiền cho anh đi xuất khẩu lao động, gia đình bà Thoan đã phải vay mượn khắp nơi, đến nay vẫn còn nợ trên 150 triệu đồng.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?