Thứ tư, 23/1/2019, 10:25 (GMT+7)

Mối quan hệ 'không hòa hợp' giữa Thái tử Charles và cha

Hoàng thân Philip thừa nhận cách nhìn mọi chuyện của mình và con trai khác nhau, trong khi Thái tử nhận xét bố là người khắc nghiệt. 

Mối quan hệ giữa Thái tử Charles với bố, Hoàng thân Philip, không tốt đẹp từ nhỏ. Ảnh: Express. 

Mối quan hệ giữa Thái tử Charles với bố, Hoàng thân Philip, không tốt đẹp từ nhỏ. Ảnh: Express

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip sinh con đầu, Thái tử Charles, năm 1948, một năm sau khi kết hôn. Năm 1950, Công chúa Anne chào đời. Hai con tiếp theo của họ là Hoàng tử Andrew (1960) và Hoàng tử Edward (1964).

Theo các nguồn tin thân cận với Hoàng gia, khi lớn lên, cả bốn người con của Nữ hoàng đều không dành nhiều thời gian bên cha mẹ, đặc biệt Thái tử Charles không có mối quan hệ tốt đẹp với bố mình.

Theo Express, Thái tử từng nhận xét cha là người "khắc nghiệt" và hay "quát tháo ầm ĩ", trong khi Hoàng thân Philip từng thừa nhận trong một cuộc phỏng vấn rằng mình và con trai cả hoàn toàn khác nhau trong cách nhìn nhận mọi chuyện.

"Công tước xứ Edinburgh không hiểu con. Mối quan hệ giữa ông ấy với Thái tử Charles không tốt đẹp. Họ không nói chuyện với nhau bình thường như cách mà bố và con trai vẫn giao tiếp. Có thể Hoàng thân cứ nhìn Charles là thấy bực bội. Và sự thật rằng Hoàng thân không nỗ lực cứu vãn cuộc hôn nhân của Charles với Công nương Diana là bởi ông nghĩ lỗi do con trai mình nhiều hơn con dâu", Johnson nói.

Sự thất vọng của Hoàng thân về việc Thái tử ngoại tình với bà Camilla Parker-Bowles từng được tiết lộ trong bức thư ông gửi cho Công nương Diana.

Trong thư, Công tước xứ Edinburgh bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với con dâu, đồng thời chỉ trích Charles, đổ lỗi cho ông vì đã khiến cuộc hôn nhân của hai người đổ vỡ.

"Ta chỉ có thể nhắc lại những gì từng nói. Nếu được đề nghị, ta sẽ luôn làm hết sức mình để giúp con và Charles trong khả năng của ta, nhưng ta cũng công nhận không có tài như một cố vấn hôn nhân. Chúng ta không chấp nhận cho ai trong hai con ngoại tình. Charles thật ngu ngốc khi ở vị trí đó mà lại dám mạo hiểm mọi thứ chỉ vì Camilla", Hoàng thân viết trong thư gửi con dâu.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả