Thứ năm, 18/12/2014, 09:44 (GMT+7)

Mở cửa thoát hiểm máy bay để hít thở không khí

Một hành khách trên chuyến bay nội địa Trung Quốc bất ngờ mở cửa thoát hiểm lúc máy bay chuẩn bị cất cánh để "hít thở không khí trong lành". 

passenger-8376-1418869377.jpg

Bức ảnh do một hành khách khác chụp lại rồi đăng lên mạng. Ảnh: SCMP

Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hàng không Xiamen Air từ thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, đến Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 14/12. Hành động của người đàn ông trung tuổi đã được những hành khách khác chụp lại bằng điện thoại rồi đăng tải lên mạng xã hội, SCMP cho biết.

Người đàn ông này mặc một chiếc áo có mũ màu xanh và thò đầu ra ngoài cửa, trong khi một tiếp viên trông chừng ông.

Nhân viên sân bay Hàng Châu cho biết đội bảo dưỡng máy bay đã nhanh chóng sửa lại cửa thoát hiểm để chuyến bay cất cánh đúng giờ. 

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy có người mở cửa thoát hiểm máy bay", một hành khách trên chuyến bay viết khi đăng ảnh lên mạng. "Ông ta nói với các tiếp viên rằng ông ta chỉ muốn hít thở chút không khí trong lành. Hy vọng chuyến bay của chúng tôi không bị hoãn quá lâu". 

Hành động của vị khách trên tạo ra một cuộc bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn Trung Quốc. Nhiều người cho rằng ông này đáng bị phạt vì đã gây nguy hiểm cho sự an toàn của các hành khách. Tuy nhiên, phía hàng không Xiamen Air không có ý định phạt tiền bởi ông không có ý định làm hại cho bất kỳ ai. 

"Đó là chuyến bay đầu tiên của ông ấy", một nhân viên hàng không nói. "Ông ấy cũng không khiến chuyến bay bị hoãn lại hay gây thiệt hại gì cho hãng chúng tôi". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao