Thứ bảy, 21/1/2017, 10:18 (GMT+7)

Michelle Obama không cười khi Trump tuyên thệ nhậm chức

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ có vẻ mặt không hào hứng khi chứng kiến giây phút Donald Trump tuyên thệ, chính thức trở thành tổng thống. 

michelle-obama-khong-cuoi-khi-trump-tuyen-the-nham-chuc

Bà Michelle vừa vỗ tay vừa giữ vẻ mặt không mấy thích thú khi Trump nhậm chức. Ảnh: Reuters

Hơn 12h ngày 20/1 (giờ ET, tức hơn 0h ngày 21/1 giờ Hà Nội), Donald Trump chính thức tuyên thệ, trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. 

Lễ nhậm chức của tân tổng thống diễn ra ở khán đài phía Tây trên đồi Capitol, trụ sở quốc hội Mỹ, trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân và các quan chức cấp cao trong chính quyền, các cựu tổng thống và phu nhân. 

Cựu tổng thống Barack Obama và vợ Michelle đương nhiên không thể vắng mặt. Tuy nhiên, theo Mirror, biểu hiện của cựu đệ nhất phu nhân đã gây chú ý. Trong khi hầu hết mọi người đều tươi cười, bà Michelle dường như không thể giấu được cảm xúc thực của mình khi chứng kiến cảnh Trump tuyên thệ và phát biểu nhậm chức. 

Cựu đệ nhất phu nhân với vẻ mặt không mấy hào hứng khi chứng kiến Trump tuyên thệ. Ảnh: Reuters

Vẻ mặt của cựu đệ nhất phu nhân khi chứng kiến Trump tuyên thệ. Ảnh: Reuters

Vẻ mặt ngao ngán với đôi lông mày nhíu lại, miệng ngậm chặt cho thấy bà Michelle dường như không mấy ấn tượng và thích thú với màn nhậm chức này. Khoảnh khắc trên lập tức "gây sốt" trên mạng xã hội Twitter, một số người dùng thậm chí còn nói rằng nó sẽ khiến họ nhớ tới bà hơn nữa. 

Một thành viên bình luận: "Ngày hôm nay người Mỹ biết rằng Michelle Obama giữ vẻ mặt không cảm xúc". 

Trước đó, khi vợ chồng Donald Trump tới Nhà Trắng để dùng tiệc trà với nhà Obama trước khi họ cùng nhau đi tới quốc hội, biểu hiện của bà Michelle cũng trở thành đề tài được báo giới chú ý. Sau khi ôm hôn và Melania trên bậc cửa và nhận món quà do đệ nhất phu nhân tương lai trao tặng, bà Michelle lập tức cầm hộp quà quay đi để tìm một ai đó cầm hộ, không để ý rằng Trump đang chìa tay định bắt tay bà. Một người dùng còn viết: "Bà Michelle như thể đang muốn tìm một cái thùng rác". 

Bà Michelle bê món quà mang đi gửi cho ai đó ngay sau khi nhận nó từ tay bà Melania. Ảnh: ABC News

Bà Michelle bê món quà mang đi gửi cho ai đó ngay sau khi nhận nó từ tay bà Melania. Ảnh: ABC News

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả