Thứ hai, 9/12/2019, 15:41 (GMT+7)

Michelle Obama đến Việt Nam

Long AnBà Michelle Obama và các diễn viên Julia Roberts, Ngô Thanh Vân, Lana Condor cùng đến trường THPT Cần Giuộc tham dự chương trình hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh.

Ngày 9/12, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama dẫn đầu đoàn đại biểu Liên minh Cơ hội cho trẻ em (Girls Opportunity Alliance - GOA) đến thăm chương trình hỗ trợ giáo dục nữ sinh tại trường THPT Cần Guộc (huyện Cần Giuộc, Long An). Tham dự đoàn, ngoài các diễn viên còn có bà Jenna Bush Hager - con gái của cựu Tổng thống Mỹ George W.Bush.

Bà Michelle Obama tại trường THPT Cần Giuộc. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà Michelle Obama tại trường THPT Cần Giuộc. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà Obama có gần bốn giờ gặp gỡ đại diện chính quyền, các nữ sinh và cựu nữ sinh được hỗ trợ bởi tổ chức phi lợi nhuận Room to Read về vấn đề giáo dục dành cho các bé gái vị thành niên.

Tại một lớp học với hơn 30 nữ sinh THPT Cần Giuộc thảo luận về những giá trị tích cực của bản thân, phu nhân Obama cho biết bà đã mong chờ chuyến thăm này từ nhiều tháng nay. "Tôi đến đây để lắng nghe các em", bà nói.

Bà Obama, nữ diễn viên Julia Roberts và Jenna Bush Hager trong lớp học. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà Obama, nữ diễn viên Julia Roberts và Jenna Bush Hager trong lớp học. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà cho rằng nhiều học sinh tại đây, đặc biệt là nữ sinh đã nỗ lực vượt qua những khó khăn - điều mà nhiều trẻ em ở Mỹ có thể chưa thấu hiểu hết - để đi đến những ước mơ.

Các em đang có sự hỗ trợ từ nhiều người trên thế giới, những người hiểu được tầm quan trọng của giáo dục với trẻ em gái. Họ tin tưởng rằng bằng việc truyền cảm hứng thông qua giáo dục, các em không chỉ có tiếng nói với gia đình, cộng đồng mà cả xã hội.

"Các em là cảm hứng cho để tôi có thể tiếp tục làm việc mà tôi cảm thấy tuyệt vời nhất của mình. Và tôi cam kết sẽ dành thời gian còn lại của cuộc đời mình để đi khắp nơi trên thế giới, để kể những câu chuyện rằng nếu chúng ta tạo điều kiện học tập cho trẻ em gái, thì chúng ta sẽ có những thay đổi lớn thế nào", bà Obama nói.

Bà Obama ôm cựu nữ sinh chương trình hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam. Ảnh: Mạnh Tùng.

Bà Obama ôm cựu nữ sinh chương trình hỗ trợ giáo dục trẻ em gái tại Việt Nam. Ảnh: Mạnh Tùng.

Trước đó, Obama Foundation cho biết cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã quyên góp hơn 500.000 USD để hỗ trợ trẻ em gái vị thành niên trên toàn thế giới thông qua tổ chức GOA. Đây là số tiền thu được từ tác phẩm Becoming trong suốt hai năm 2018-2019. Ngân sách được tài trợ để hỗ trợ trực tiếp cho các nhà lãnh đạo cơ sở đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trẻ em gái vị thành niên khắp thế giới.

Mạnh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?