Mèo sống bên mộ chủ suốt một năm

Một con mèo ở Indonesia khiến nhiều người xót xa khi quanh quẩn bên mộ bà chủ gần một năm mà không chịu rời đi. 

Thứ hai, 7/11/2016, 09:52 (GMT+7)
meo-song-ben-mo-chu-suot-mot-nam

Con mèo nằm trên mộ bà Kundari và chơi đùa quanh ngôi mộ đã gần năm nay. Ảnh: SWNS

Mirror đưa tin người ta nghe thấy tiếng rên rỉ đau buồn của con mèo nhỏ phát ra từ phía một ngôi mộ thuộc nghĩa địa tỉnh Trung Java, Indonesia. Một người qua đường là Keli Keningau Prayitno, 28 tuổi, đã nhìn thấy con mèo và đưa nó về nhà nuôi nhưng con vật vẫn quay trở lại ngôi mộ cũ mà nó đã ở trước đó. 

Thậm chí, ngày nào con mèo cũng đi bộ về ngôi nhà cũ, nơi nó được những đứa cháu của một cụ bà cho ăn, trước khi quay trở lại mộ. Nhiều người qua đường không khỏi xót xa khi nhìn thấy con mèo nên đã đưa đồ ăn, nước uống đến cho nó. Tuy vậy, con vật vẫn kiên quyết không chịu rời ngôi mộ, ngày ngày chơi đùa quanh quẩn và đêm xuống thì ngủ lại đây. 

"Con mèo không chịu quay về nhà. Nó đã ở cạnh ngôi mộ này gần một năm nay. Ngày nào tôi cũng nhìn thấy nó ở đó. Thỉnh thoảng nó có rời đi đâu đấy vài giờ rồi quay lại. Tôi đi theo thì biết hóa ra nó trở lại ngôi nhà mà nó từng sống trước đây. Thật buồn khi chứng kiến cảnh tượng ấy. Nó cho thấy loài vật gần gũi, thân thiết với chủ nhân như thế nào", anh Keli cho biết. 

Keli chia sẻ sau khi tìm hiểu anh được biết chủ của con mèo này là Kundari, một phụ nữ lớn tuổi mới qua đời không lâu. Hằng ngày, chú mèo trở lại nhà chủ mình để được con của bà Kundari cho ăn, sau đó quay trở lại nằm bên ngôi mộ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?