Thứ ba, 5/5/2020, 00:00 (GMT+7)

Mèo mẹ tha con đến bệnh viện nhờ giúp đỡ

Thổ Nhĩ KỳMèo mẹ dùng miệng tha con non bị ốm tới khoa cấp cứu bệnh viện ở Istanbul, sau đó đứng yên một chỗ để theo dõi khi các bác sĩ kiểm tra cho con nó. 

Mèo mẹ dùng miệng tha con non đến cửa một phòng điều trị khoa cấp cứu bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Twitter. 

Mèo mẹ dùng miệng tha con non đến cửa một phòng điều trị khoa cấp cứu bệnh viện Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Twitter

Hôm 27/4, nữ bệnh nhân Merve Ozcan đang chờ đợi trong khoa cấp cứu và tai nạn của bệnh viện ở Istanbul thì nhìn thấy một con mèo mẹ lo lắng tha con non bị ốm tới, thả nó ngay dưới chân các nhân viên y tế của một trong số phòng điều trị. 

Các y bác sĩ nhanh chóng vây quanh chúng để hỗ trợ cho mèo non bị ốm. Trong lúc này, mèo mẹ đứng im, chăm chú dõi theo. Chứng kiến toàn bộ mọi chuyện, Ozcan dùng điện thoại chụp ảnh lại rồi chia sẻ lên mạng xã hội. 

"Hôm nay, khi chúng tôi đang ở trong khoa cấp cứu, một con mèo mẹ dùng miệng tha mèo con tới cầu cứu", Ozcan viết khi đăng lên Twitter. 

Mèo mẹ chăm chú theo dõi khi các y bác sĩ kiểm tra cho mèo con. Ảnh: Twitter. 

Mèo mẹ chăm chú theo dõi khi các y bác sĩ kiểm tra cho mèo con. Ảnh: Twitter

Những bức ảnh nhanh chóng được lan truyền và thu hút hơn 80.000 lượt yêu thích, trong đó nhiều người ca ngợi các nhân viên y tế đã chăm sóc cho cả mèo mẹ và mèo con. Các bác sĩ còn mang sữa và thức ăn tới cho mèo mẹ, giúp nó thoải mái hơn sau khi sinh con gần bệnh viện. 

Hiện chưa rõ mèo con gặp vấn đề gì, nhưng các bác sĩ đã giao chúng cho một bác sĩ thú y địa phương. Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ sau đó xác nhận hai mẹ con mèo đều khỏe mạnh, không có vấn đề gì đáng lo ngại. 

"Ở Thổ Nhĩ Kỳ, chó và mèo đi lạc được xem như thú cưng của tất cả mọi người. Bạn có thể nhìn thấy thức ăn và nước uống cho những người bạn này được đặt ở mọi ngóc ngách. Mèo thậm chí còn được chào đón tới ngủ và sống trong các đền thờ. Đấy là nơi tuyệt đẹp cho những con vật đi lạc", một thành viên bình luận. 

"Loài mèo thật khôn ngoan, chúng biết rõ nơi nào để đến cầu cứu. Thật cảm động", một người khác nhận xét. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả