Mèo làm y tá tại bệnh viện thú y Mỹ

Mèo Ron biết cách âu yếm, ủ ấm và làm cho các con vật trở nên bình tĩnh, thoải mái hơn trong lúc các bác sĩ chăm sóc sức khỏe cho chúng.

Thứ sáu, 7/4/2017, 09:26 (GMT+7)
Chú mèo y tá tại bệnh viện thú y Mỹ
 
 

Mèo Ron chăm sóc bệnh nhân. Nguồn: Jen Weston.

Bệnh viện thú y vốn là nơi đáng sợ cho cả động vật và chủ nhân của chúng (vì phải thanh toán một khoản viện phí không hề nhỏ). Bất cứ ai từng ngồi cùng với thú cưng của mình tại phòng chờ khám bệnh đều cảm thấy không mấy dễ chịu và có phần căng thẳng khi xung quanh toàn là vật nuôi bị bệnh, tuy nhiên một phòng khám tại Colorado đã khiến khách hàng thích thú, bởi ở đây có một y tá đặc biệt luôn đi quanh và giúp đỡ thú cưng của họ - y tá mèo Ron. 

chu-meo-y-ta-tai-benh-vien-thu-y-my

Ron đi xung quanh bệnh việc để trông chừng bệnh nhân. Ảnh: Northfield Veterinary Hospital.

Ron là một chú mèo hoang, khi được đưa đến bệnh viện Thú y Northfield chú đã rất sợ hãi và liên tục lẩn trốn. Tuy nhiên trong thời gian ở bệnh viện, chú đã đi xung quanh và làm quen với rất nhiều động vật ở phòng khám, đồng thời khiến cho những con vật này trở nên bình tĩnh, hiền lành hơn. 

Ron dần cư xử như mình là một y tá, luôn đi xung quanh các giường, phòng bệnh để trông chừng bệnh nhân. "Nó bắt đầu âu yếm những vật nuôi bị gây mê để chăm sóc nha khoa và truyền hơi ấm của nó sang chúng", Shelly Sandel, bác sĩ tại Bệnh viện Thú y Northfield chia sẻ với The Dodo"Nó còn cố gắng bao lấy xung quanh chúng khi chúng ngủ, như thể là đang cố bảo vệ chúng một cách nhẹ nhàng vậy", bà Sandel nói thêm. 

chu-meo-y-ta-tai-benh-vien-thu-y-my

Ron ủ ấm cho một chú chó đang được bác sĩ khám nha khoa. Ảnh: Northfield Veterinary Hospital.

Dần dần, các khách hàng ngỏ ý muốn để Ron đến chăm sóc vật nuôi của họ mỗi khi chúng được đưa đến khám ở bệnh viện. Shelly kể lại một kỷ niệm về nhân viên y tá đặc biệt của mình: "Một lần, chúng tôi có một chú mèo rất hung dữ được đưa đến bệnh viện và người chủ đã cảnh báo với chúng tôi rằng gần như là không thể kiểm soát được nó. Chúng tôi cố gắng giữ Ron tránh xa, nhưng nó đã chạy thoát và tiến đến làm quen với chú mèo hung dữ, vuốt ve và âu yếm lẫn nhau. Cuối cùng chú mèo hung dữ đã hiền lành hơn và chịu để cho chúng tôi kiểm tra".

Hiện tại, mèo Ron đã có một mái nhà để trú ẩn, nó được mọi người yêu thương, chăm sóc và còn được làm công việc mà mình yêu thích.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?