Thứ sáu, 5/12/2014, 17:08 (GMT+7)

Mèo hai mặt già nhất thế giới qua đời

Frank-Louie, con mèo hai mặt nổi tiếng thế giới từng được ghi tên vào sách Guiness, vừa qua đời ở Mỹ ở tuổi 15. 

cat1-7162-1417767706.jpg

Mèo hai mặt Frank và Louie. Ảnh: AP

Mèo Frank và Louie "ngã bệnh" vào dịp Lễ Tạ ơn, và mặc dù được chuyền dịch hồi sức nhưng nó trở nên yếu hơn và phải đưa đi cấp cứu. Nó qua đời tại trường thú y Cummings, thuộc đại học Tufts ở Grafton sáng hôm qua, Martha "Marty" Stevens, chủ nhân của con mèo, cho biết.   

Theo Telegram, khi cô Stevens đang lên kế hoạch kêu gọi mọi người quyên tiền chữa trị cho con mèo, phòng khám đã gọi điện và thông báo nó đang trong tình trạng nguy kịch. Lúc cô tới nơi thì con mèo đã không còn. Các bác sĩ cho rằng có thể nó mắc "một căn bệnh ung thư thực sự tồi tệ". 

Mặc dù rất đau buồn, cô Stevens cho hay cô biết con mèo cưng sẽ khó có thể qua khỏi. Những con mèo đặc biệt như Frank và Louie thường qua đời sau khi sinh khoảng mấy ngày và thường bị mẹ chúng ruồng bỏ. 

Người phụ nữ, sống ở Worcester, bang Massachusetts, cho biết cô đã cho con mèo hai mặt này ăn bằng ống từ khi nó mới sinh đến 3 tháng tuổi. Dần dần nó học cách tự ăn và lớn rất nhanh. Nó giành được thiện cảm của rất nhiều người dù có vẻ bề ngoài khác lạ. 

Mèo Frank và Louie có hai mắt hoạt động bình thường và một mắt mù ở giữa. Ngoài ra nó có hai mũi, hai miệng nhưng chỉ một bộ não. Điều quan trọng nhất là nó rất khỏe mạnh. 

Năm 12 tuổi, con mèo cái này được tổ chức Kỷ lục thế giới công nhận là con mèo hai mặt già nhất thế giới. Dù đau buồn trước cái chết của Frank và Louie, cô Stevens cho hay sẽ vẫn tiếp tục nhận nuôi một con mèo tương tự nếu nó cần giúp đỡ và không có ai chăm sóc. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?