Mèo đoàn tụ với chủ sau 16 năm mất tích

Một gia đình ở Đức vừa đón về chú mèo cưng Poldi sau 16 năm mất tích.

Thứ sáu, 6/4/2012, 10:50 (GMT+7)
hnh

Mèo Poldi bất ngờ được đoàn tụ cùng chủ sau 16 năm mất tích. Ảnh: EPA

Khi chú mèo cưng Poldi của một gia đình ở Munich (Đức), bỗng dưng biến mất vào năm 1996, tất cả mọi người trong gia đình đã dành nhiều tháng trời để tìm kiếm nhưng cuối cùng đành phải chấp nhận sự thật họ sẽ không có cơ hội được nhìn thấy Poldi nữa.

Tuy nhiên, nhờ được những người đi bộ tốt bụng giải cứu khỏi một khu rừng ở gần đó, Poldi cuối cùng đã được đoàn tụ với chủ của mình sau 16 năm xa cách.

Tờ Huffington Post đưa tin trong khi đang đi bộ tại một khu rừng cách nhà chủ của Poldi khoảng hơn 30 km, ông Bernhard Schöttel và con trai phát hiện thấy một con mèo đang ngồi trên một thanh gỗ trong tình trạng sức khỏe yếu. "Con trai tôi ngay lập tức nhận thấy nó cũng đã khá già rồi. Thằng bé thấy con mèo đáng thương vì đã không còn chiếc răng cửa nào nữa. Chúng tôi cho nó ăn trong mấy ngày và phát hiện ra một vết hình xăm trên cơ thể nó. Vì thế tôi mang con mèo tới trại động vật bị bỏ rơi vào cuối tuần qua", ông Bernhard nói.

Theo phát ngôn viên của trung tâm bảo trợ động vật Tierschutzverein ở Munich, Eveline Kosenbach, thì mèo Poldi từng có chủ vì mỗi con mèo ở đây được xăm số nhận dạng riêng. Nhờ hình xăm này, các nhân viên trong trung tâm đã tìm kiếm trong danh sách dữ liệu và tìm được bà Monika Moser. Lúc được báo tin, bà Monika đã rất bất ngờ.

"Bà ấy thực sự không ngờ có thể gặp lại con mèo cưng sau thời gian dài như vậy", Kosenbach nói với tờ AFP.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?