Thứ năm, 2/7/2020, 00:02 (GMT+7)

Mèo đi lạc 12 năm đoàn tụ với chủ

AnhNữ quản lý ngân hàng người Anh vui sướng gặp lại mèo cưng đi lạc 12 năm sau khi một bác sĩ thú y phát hiện vi mạch gắn trên cơ thể con vật và liên lạc với cô.

Vicky vui mừng khi được đoàn tụ với mèo cưng sau 12 năm xa cách. Ảnh: SWNS.

Vicky vui mừng khi được đoàn tụ với mèo cưng sau 12 năm xa cách. Ảnh: SWNS.

Vicky Swainson cho hay mèo Gucci mất tích khi gia đình cô chuyển nhà hồi năm 2008. Con mèo với bộ lông đen trắng đã chạy vào một mảnh đất gần nhà cô ở Gildersome, và dù đã rất cố gắng, Vicky vẫn không thể tìm được Gucci.

Theo Metro, Vicky đã dán hàng chục tấm poster in hình con mèo và mỗi ngày đi bộ hơn 3 km từ nhà mới ở Morley về nhà cũ với hy vọng sẽ gặp Gucci trên đường nhưng vô ích.

Thế nhưng tuần trước, sau 12 năm đi lạc, Gucci đã được đoàn tụ chủ sau khi một bác sĩ thú y tiến hành scan chiếc vi mạch (microchip) mà Vicky từng gắn lên cơ thể con mèo.

"Lúc nhận được cuộc gọi, tôi đã hoàn toàn sốc và chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra. Rồi tôi nhận ra họ đang nói về Gucci của tôi, tôi vô cùng hạnh phúc. Gucci còn sống và khỏe mạnh, và tôi sẽ được gặp lại nó. Tôi thực sự không nghĩ mình có thể đoàn tụ với nó, chưa nói là được ôm Gucci vào lòng", Vicky chia sẻ.

Nữ quản lý ngân hàng lập tức đến phòng khám thú y để xác nhận xem có đúng là Gucci hay không. Ngay khi bước vào phòng, Vicky đã lập tức nhận ra nó chính là con mèo cưng bị lạc từ 12 năm trước.

"Tôi nghĩ Gucci cũng nhận ra tôi ngay, bởi lúc được nhấc lên, nó đã âu yếm tôi và rên rỉ. Cảm giác đó thật lạ và là điều tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ trải qua. Tôi đã nghĩ mình sẽ không được ôm nó nữa", Vicky kể.

Bác sĩ thú y cho hay trước khi được đoàn tụ chủ, Gucci đã đi lang thang khắp các con phố trong khoảng 8 tháng và được một người phụ nữ địa phương cho ăn. Sau khi thấy Gucci bị gầy đi, bà này đã gọi cho bác sĩ thú y để đưa nó đi kiểm tra. Nhờ vậy, bác sĩ mới phát hiện ra chiếc vi mạch để liên lạc với Vicky.

Hướng Dương (Theo Metro)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao