Thứ bảy, 30/12/2017, 00:12 (GMT+7)

Mèo đi lạc 10 năm đoàn tụ với chủ

Cặp vợ chồng ở Mỹ vui mừng đón con mèo cưng về nhà sau 10 năm nó đi lạc. 

Mèo Pilot trong vòng tay chủ cũ Jenn Thompson. Ảnh: GoFundMe

Mèo Pilot trong vòng tay chủ cũ Jenn Thompson. Ảnh: GoFundMe

Pilot, hiện 13 tuổi, được gia đình Thompson nhận nuôi vào năm 2004 khi nó mới sinh ra. 10 năm trước, con mèo đi ra ngoài vào ban đêm và cuối cùng bị lạc, không tìm được đường về nhà ở Santa Rose, bang California. 

Tuy nhiên, hôm 31/10, con vật được một phụ nữ có mèo đi lạc tìm thấy tại đống đổ nát sau một trận cháy rừng, chỉ cách nhà chủ nó là Jenn Thompson khoảng chưa đến 2 km. 

Jenn cho biết cô nhận được điện thoại từ bệnh viện thú y ở phía bắc bang California, thông báo rằng họ đã kiểm tra con chíp nhỏ được gắn trên cơ thể Pilot và tìm thấy thông tin về gia đình cô. 

"Chuyện này khá điên rồ phải không?", Thompson nói. "Tôi nhận được điện thoại và lập tức thông báo cho chồng. Anh ấy hỏi 'Em sẽ đi đón nó phải không?'", Jenn nói. 

Pilot bị bỏng và phải cắt bỏ 5 ngón chân sau vụ cháy rừng. Ảnh: GoFundMe

Pilot bị bỏng và phải cắt bỏ 5 ngón chân sau vụ cháy rừng. Ảnh: GoFundMe

Theo Longmont Daily Times-Call, Pilot phải trải qua hai ca phẫu thuật cắt bỏ 5 ngón chân do bị bỏng nặng trong đám cháy. Hiện nó sắp được trở về nhà với chủ cũ. 

"Tôi nghĩ nó sẽ nhận ra giọng nói của tôi và điều đó thật tuyệt. Khi vừa đón Pilot về nhà, con mèo đã nhận ra con gái tôi", Jenna nói. "Nó lập tức tiến đến âu yếm con bé". 

Tháng trước, nhà Thompson đã mở một trang gây quỹ GoFundMe để kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người do Pilot bị bỏng nặng trong đám cháy. Đến ngày 26/12, gia đình đã được ủng hộ 4.600 USD, đủ để trang trải cho chi phí thuốc thang và phẫu thuật. 

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả