Thứ năm, 29/9/2011, 00:30 (GMT+7)

Mèo có hai mặt

Bước sang tuổi 12 trong tháng này, bạn miu hai mặt Frankie và Louie hay còn gọi là Frankenlouie vừa được sách kỷ lục Guinness công nhận là chú mèo Janus sống lâu nhất thế giới năm 2012. Hầu hết những con mèo có tình trạng như vậy đều qua đời trong vòng nhiều giờ sau khi sinh.

meo-1-591754-1368182360_500x0.jpg

Mắt thứ ba ở giữa của mèo Frankenlouie không nhìn được. Ảnh: Gawker.

Frankenlouie có một bộ não, hai miệng, hai mũi và ba mắt trong đó có hai mắt nhìn được còn một chỉ để... trang trí. Miu Frankie và Louie có bộ lông xám sinh tháng 9/1999. Chú mèo ăn bằng mặt bên phải, mặt của Frank và dùng mũi của Louie. Con vật này cũng có tên là mèo Janus. Cái tên đó do nhà động vật học người Anh, Karl Shuker, đặt dựa theo tên một vị thần La Mã.

Theo Gawker, Frankenlouie mắc chứng hai mặt bẩm sinh hiếm gặp. Thông thường, những con mèo bị như vậy sẽ không qua khỏi sau khi chào đời. Bà Marty, chủ nhân của con vật trên sống ở bang Massachusetts, chia sẻ: "Tuổi thọ bình thường của mèo hai mặt là từ một đến bốn ngày. Khi Frankenlouie mới ra đời, lúc nào tôi cũng cầu nguyện cho nó".

Một ngày năm 1999, một chú mèo kỳ dị mới sinh chỉ bé bằng ngón tay được đưa đến phòng khám thú y nơi bà Marty làm việc. Ngay khi nhìn thấy Frankenlouie, người phụ nữ trên đã nhận nuôi và giúp thuốc men để nó sống sót. Hiện, Frankenlouie ở chung nhà với một chú chó, mèo và vài con chim. Chia sẻ trên đài phát thanh địa phương, bà Marty cho hay, Frank và Louie giống một con chó hơn là mèo. Nó đi trên một sợi xích và thích ngồi ôtô.

Cẩm Vân

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả