Chủ nhật, 3/5/2020, 08:21 (GMT+7)

Meghan vẫn dùng thương hiệu hoàng gia

Theo lệnh của Nữ hoàng, Harry và Meghan phải ngừng sử dụng trang web Sussex Royal 'từ mùa xuân 2020' nhưng hiện nó vẫn hoạt động.

Meghan tới Mansion House của London để dự lễ trao giải quỹ Endeavour tối 5/3. Ảnh: PA.

Meghan tới Mansion House của London để dự lễ trao giải quỹ Endeavour tối 5/3. Ảnh: PA.

Vợ chồng Công tước xứ Sussex chính thức từ bỏ tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia Anh từ cuối tháng 3. Theo một phần trong thoả thuận "xin thôi việc" với Nữ hoàng Elizabeth II, Harry và Meghan phải ngừng sử dụng từ "royal" (hoàng gia) kèm tên của mình. Đồng thời, cả hai cũng không được phép sử dụng thương hiệu "Sussex Royal" cho mọi hoạt động.

Từ giữa năm 2019, cặp vợ chồng này đã đăng ký thương hiệu Sussex Royal cho một loạt các sản phẩm trước khi tuyên bố rút khỏi hoàng gia. Harry và Meghan hy vọng sẽ tiếp tục vừa được hưởng đặc quyền của chế độ quân chủ vừa được tự do kiếm tiền. Tuy nhiên mong muốn của họ bị Nữ hoàng coi là không thể.

Vì thế, vào tháng 2, một phát ngôn viên của nhà Sussex đã xác nhận rằng họ sẽ không sử dụng Sussex Royal nữa. Người phát ngôn nói: "Dù Công tước và Nữ công tước tập trung vào kế hoạch thành lập một tổ chức phi lợi nhuận mới nhưng do các quy định của chính phủ Anh về việc sử dụng từ 'hoàng gia', nên họ đã chấp thuận rằng tổ chức phi lợi nhuận của họ khi được công bố vào mùa xuân này sẽ không được đặt tên là Quỹ Sussex Royal. Công tước và Nữ công tước xứ Sussex cũng không có ý định sử dụng 'Sussex Royal' trong bất kỳ lãnh thổ nào sau mùa xuân 2020".

Mặc dù vậy, cho đến nay trang web Sussex Royal của nhà Harry - Meghan vẫn tồn tại và chưa rõ bao giờ mới được gỡ xuống. Ngoài ra, hôm 19/4, Harry và Meghan cũng dùng cả email Sussex Royal để gửi đi tuyên bố từ giờ trở đi sẽ không tham gia trả lời phỏng vấn bốn trang tin lớn của Anh, bao gồm Daily MailMirrorThe Sun và Express, trừ khi thông qua luật sư. Điều này được cho là trái với thoả thuận, đi ngược với những gì chính họ tự tuyên bố trước đây.

Nhà Sussex hiện định cư ở Los Angeles với con trai đầu lòng Archie Harrison và ít xuất hiện công khai do Covid-19. Họ được dự đoán sẽ liên tục đi thảm đỏ khi cuộc sống trở lại với nhịp bình thường.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao