Thứ ba, 4/8/2020, 14:23 (GMT+7)

Meghan từng than vãn 'phải từ bỏ cả cuộc đời vì hoàng gia'

Meghan tiết lộ với người bạn cảm giác thất vọng khi từ bỏ cuộc sống của mình, sẵn sàng làm mọi việc cho hoàng gia nhưng cuối cùng lại phải rời đi.

Nhiều người hâm mộ hoàng gia hiện nóng lòng chờ đón được cầm trên tay cuốn Finding Freedom. Ảnh: The Mega Agency.

Nhiều người hâm mộ hoàng gia hiện nóng lòng chờ đón được cầm trên tay cuốn "Finding Freedom". Ảnh: The Mega Agency.

Cuốn sách Finding Freedom về vợ chồng Harry - Meghan hiện gây xôn xao sau khi một số thông tin chi tiết về những căng thẳng giữa hai hoàng tử Anh và quyết định rời hoàng gia của nhà Sussex được hé lộ.

Theo hai tác giả Omid Scobie và Carolyn Durand, cựu diễn viên Mỹ đã định sẽ cống hiến cả cuộc đời để "phục vụ chế độ quân chủ", nhưng sau đó buộc phải quyết định rời hoàng gia.

"Tôi đã từ bỏ cả cuộc đời mình vì gia đình này. Tôi thực sự đã sẵn sàng làm bất cứ điều gì. Nhưng giờ chúng tôi như thế này đây. Thật quá đáng buồn", hai tác giả dẫn lại lời Meghan từng đau đớn nói với một người bạn hồi tháng 3.

Theo thông tin trong Finding Freedom, Meghan và Harry đều kinh ngạc khi các thành viên hoàng gia khác dường như ghen tị với sự nổi tiếng của họ. Cặp vợ chồng cũng bắt đầu cảm thấy họ không nhận được sự ủng hộ của Điện Buckingham.

"Các cận thần cấp cao, những người mà cố Công nương Diana từng nhắc đến là những người đàn ông trong trang phục vest xám, đều tỏ ra lo lắng và cho rằng sự yêu mến, nổi tiếng của nhà Sussex cần được kiểm soát. Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ sau đám cưới cổ tích, cặp vợ chồng đã giúp nâng chế độ quân chủ Anh lên một tầm cao mới. Khi đã nổi tiếng hơn, được công chúng mến mộ hơn, họ thấy khó hiểu vì sao có quá ít người ở cung điện không tận dụng lấy điều đó", hai tác giả viết.

Đội ngũ làm việc cho nhà Sussex thậm chí còn so sánh sự yêu mến của mọi người dành cho Harry - Meghan với nhà William - Kate. Họ còn phát hiện ra tên của nhà Sussex chiếm 83% trong số những từ khóa tìm kiếm trên Google có liên quan tới "Bộ tứ tuyệt vời" (Fab Four).

Theo một nguồn tin trong sách, Harry và Meghan đã tức giận khi bị cấm thiết lập đội ngũ làm việc riêng cho mình ở Windsor, tách hẳn khỏi những người khác.

"Các thành viên cấp cao nhanh chóng loại bỏ mong muốn đó. Suốt nhiều tháng nhà Sussex đã cố gắng thể hiện sự thất vọng của mình nhưng các cuộc đối thoại giữa họ vẫn không đi tới đâu", nguồn tin nói.

Ngoài ra, vợ chồng Hoàng tử Harry cũng thấy nản lòng khi Nữ hoàng và Thái tử Charles từ chối chấp nhận những yêu cầu của họ để tạo ra sự thay đổi. Sách Finding Freedom sẽ xuất bản vào ngày 11/8.

Hướng Dương (Theo Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả