Thứ tư, 22/1/2020, 12:05 (GMT+7)

Meghan tin rời hoàng gia là 'tốt nhất cho Harry'

Những người bạn thân của Meghan tiết lộ cựu diễn viên Mỹ khẳng định việc rời khỏi hoàng gia là 'điều tốt nhất từng xảy đến' với hoàng tử Anh. 

Vợ chồng Harry đã chính thức rời hoàng gia và sẽ bắt đầu cuộc sống mới, chủ yếu tại Canada. Ảnh: Rex. 

Vợ chồng Harry đã chính thức rời hoàng gia và sẽ bắt đầu cuộc sống mới, chủ yếu tại Canada. Ảnh: Rex

Tối 20/1, Hoàng tử Harry, 35 tuổi, mỉm cười khi bước ra khỏi máy bay ở Vancouver và đi thẳng về biệt thự trị giá 14 triệu USD, nơi Meghan và con trai Archie đang chờ anh để bắt đầu cuộc sống mới sau khi họ chính thức rời hoàng gia.

Một người bạn của Meghan tiết lộ với Mail rằng: "Meghan nói rằng cũng giống như cô ấy, tinh thần của Harry đã bị dồn nén, giày vò và cô ấy không muốn chứng kiến chồng tiếp tục chịu đựng thêm nữa. Meghan nói họ sẽ luôn được xem là người hoàng gia dù có ở đâu hay làm gì. Meghan đã chia sẻ với những người bạn thân của cô ấy rằng việc rời hoàng gia là điều tốt nhất từng xảy đến với Harry".

Sau quyết định ra đi, vợ chồng Harry sẽ không được sử dụng tước hiệu HRH (Hoàng tử/Công chúa) và sẽ trả lại khoảng 3 triệu USD số tiền thuế từng được chi để sửa sang tư dinh Frogmore Cottage ở hạt Berkshire. 

Hiện chưa rõ liệu Harry và Meghan có bị yêu cầu phải bỏ từ "Royal" khỏi trang web SussexRoyal của họ hay không, và ai sẽ chịu trách nhiệm vấn đề an ninh cho họ. 

"Nhưng Meghan và Harry không định thay đổi tên trang web hay tên tài khoản Instagram chính thức. Cả hai vẫn đang được xem là Công tước và nữ Công tước xứ Sussex. Meghan miêu tả cô ấy và Harry là những người 'thay đổi cuộc chơi' được định ra để phá bỏ hiện trạng. Và giờ đây họ có thể tự do thực hiện công việc của mình", người bạn trên nói thêm. 

Tuần trước, một người bạn thân của Meghan cũng tiết lộ với Mail rằng: "Meghan cảm thấy cần phải thoát ra bởi việc phải sống với những quy tắc của hoàng gia thực sự làm tan nát tâm hồn cô ấy". 

Theo thỏa thuận, Meghan và Harry sẽ không còn là thành viên làm việc cho hoàng gia Anh tính từ mùa xuân 2020 và sẽ không thực hiện bất cứ nhiệm vụ chính thức nào thay mặt cho Nữ hoàng Anh.

Quyết định trên cũng sẽ khiến Harry phải từ bỏ mọi vị trí chính thức trong quân đội và cặp vợ chồng sẽ dành phần lớn thời gian sống ở Canada. 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?