Thứ sáu, 3/7/2020, 00:02 (GMT+7)

Meghan 'thấy không được hoàng gia bảo vệ lúc mang thai'

Các thành viên hoàng gia Anh được cho là thấy buồn và thất vọng khi tài liệu mới về vụ kiện tạp chí Anh của phía Meghan nói cựu diễn viên Mỹ tổn thương sâu sắc khi không được hoàng gia bảo vệ, bị cấm tự bào chữa trong thời gian mang thai.

Meghan bế bụng bầu khi đến tiệc mừng sắp sinh con ở New York hồi tháng 2 năm ngoái. Ảnh: PA.

Meghan bế bụng bầu đến tiệc mừng sắp sinh con ở New York hồi tháng 2 năm ngoái. Ảnh: PA.

Trong những tài liệu vừa được gửi lên tòa án liên quan tới vụ vợ chồng Mehgan kiện chủ tờ MailOnline, luật sư đại diện của cựu diễn viên Mỹ đã viết thay cô rằng Meghan cảm thấy "mình trở thành chủ đề của một loạt bài báo có nội dung sai lệch và mang tính phá hoại", khiến cô "bị tổn hại sức khỏe tinh thần".

"Bạn bè chưa từng thấy Meghan trong tình trạng đó. Họ thực sự đã lo lắng cho sự an toàn của cô, đặc biệt lúc đó cô ấy đang mang thai, không được hoàng gia bảo vệ, lại bị cấm tự bào chữa cho mình", tài liệu ghi.

Chia sẻ trên chương trình Good Morning Britain, phóng viên Russell Myers của Mirror cho rằng các thành viên hoàng gia "chắc chắn cảm thấy buồn bã, thất vọng" trước những tuyên bố mới trên từ phía nữ Công tước xứ Sussex.

"Những tài liệu đó chắc sẽ khiến cho hoàng gia Anh buồn lòng", Myers nhận định. "Sau khi nhà Sussex tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ từ hồi tháng 1, Nữ hoàng đã đưa ra những thông báo chính thức, trong đó bà nhắc đến cả gia đình, việc các thành viên đã đón nhận Meghan ra sao, rằng cô đã khiến bà thấy ấn tượng như thế nào. Vì thế, chắc chắn những tuyên bố rằng Meghan thấy không được bảo vệ, nhất là khi cô đang mang thai, sẽ khiến bà, Hoàng thân Philip, Thái tử Charles và nhà William - Kate thất vọng".

Theo Mirror, Meghan kiện Associated Newspapers Limited, chủ tờ MailOnline, sau khi xuất bản "lá thư mang tính riêng tư" mà cô gửi cho bố, ông Thomas Markle, hồi tháng 8/2018. Meghan khẳng định công ty này đã thêm thắt nội dung lá thư mà cô viết bằng tay rồi đăng trong 5 bài báo. Nữ Công tước xứ Sussex cũng tuyên bố không viết trong thư rằng bố đã "biến cô thành nạn nhân" như báo chí đưa tin, thay vào đó chỉ bày tỏ lo lắng rằng ông có thể đã bị truyền thông thao túng.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao