Thứ năm, 27/2/2020, 16:40 (GMT+7)

Meghan thấy 'bị bắt nạt'

Meghan tin cô và Harry đang bị 'bắt nạt, đối xử bất công', những lệnh cấm mà hoàng gia áp dụng là 'đòn đáp trả' ý muốn sống độc lập của vợ chồng cô. 

Vợ chồng Harry trong sự kiện cuối trước khi tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia hồi tháng trước. Ảnh: UK Press. 

Vợ chồng Harry trong sự kiện cuối trước khi tuyên bố rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia hồi tháng trước. Ảnh: UK Press. 

Tuần trước, sau khi Nữ hoàng ra lệnh cấm vợ chồng Hoàng tử Harry được phép sử dụng chữ "Royal"(hoàng gia) trong thương hiệu "Sussex Royal" của họ, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle đã tỏ ra khó chịu và càu nhàu với nhóm bạn thân. 

"Meghan nói rằng cô ấy và Harry không còn sự lựa chọn nào khác nên đành phải đưa ra tuyên bố đó. Cô ấy nói nếu có người cảm thấy bị xúc phạm thì đó phải là họ mới đúng. Họ chưa bao giờ có ý định kiếm tiền trên chữ 'royal', và thật vô lý khi ám chỉ hai người đã lạm dụng đặc quyền của mình", một người bạn của cựu diễn viên Mỹ nói. 

Meghan cũng tin rằng Nữ hoàng hẳn đang "bị gây áp lực khi đưa ra những yêu cầu về việc thay đổi tên" đối với vợ chồng cô bởi Harry là "người mà bà yêu quý và những người khác không thể chịu được chuyện đó". 

Harry hiện ở Edinburgh, Scotland, để tham gia các hoạt động cuối cùng trong vai trò thành viên cấp cao hoàng gia, tuy nhiên Meghan không đồng hành mà sẽ gặp chồng tại London.

"Meghan sẽ bay thẳng tới London, không phải đến Edinburgh vì các công việc ở đó là của riêng Hary. Cô ấy nói vợ chồng cô vẫn sẽ vượt lên trên sự đố kỵ và nhỏ nhen của người khác để tập trung vào những điều tốt đẹp mà họ đang gây dựng, đồng thời phấn đấu trở thành cha mẹ tốt của bé Archie. Meghan nói cô ấy vẫn sẽ tiếp tục bênh vực, bảo vệ Harry vì trong tất cả mọi người, anh ấy chính trực nhất, trung thành nhất", nguồn tin nói thêm. 

Hôm 18/2, sau cuộc thảo luận kéo dài và phức tạp, Nữ hoàng cùng các quan chức cao cấp thống nhất nhà Sussex không được giữ chữ "Royal" (hoàng gia) trong thương hiệu "Sussex Royal" của họ.

Tối 21/2, nhà Sussex đưa ra tuyên bố trên trang web sussexroyal.com, khẳng định cả hai sẽ không sử dụng chữ "Royal" trong bất cứ kế hoạch nào từ mùa xuân này. 

"Mặc dù Văn phòng của Nữ hoàng hay nội các không có bất kỳ quyền tài phán nào đối với việc sử dụng chữ 'Royal' ở nước ngoài, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không có ý định sử dụng thương hiệu 'Sussex Royal' hoặc chữ 'Royal' ở bất cứ lãnh thổ nào (kể cả Anh hay nơi nào khác)", cả hai ghi rõ. 

Cặp vợ chồng trước đó cho hay sẽ chính thức chấm dứt nhiệm vụ hoàng gia vào 31/3. Sau ngày này, Harry - Meghan sẽ không đại diện cho Nữ hoàng ở sự kiện nào và sẽ độc lập tài chính. Cả hai sẽ bước sang chương mới của cuộc đời ở khu vực Bắc Mỹ, tuy nhiên các nguồn tin nhấn mạnh họ sẽ "ở Anh thường xuyên".

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao