Thứ hai, 24/6/2019, 11:32 (GMT+7)

Meghan 'tác động Harry và đi ngược với lời khuyên của cung điện'

Meghan được nhận xét là một phụ nữ quyết đoán và đầy tham vọng, không muốn bị hạn chế bởi những yêu cầu của hoàng gia. 

Vợ chồng Meghan ngồi xe ngựa trong sự kiện diễu hành mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh hôm 9/6. Ảnh: PA. 

Vợ chồng Meghan ngồi xe ngựa trong sự kiện diễu hành mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh hôm 9/6. Ảnh: PA

Hoàng tử Harry và vợ, cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, tuần trước tuyên bố tách khỏi tổ chức từ thiện đồng sáng lập với nhà William - Kate, làm dấy lên tin đồn có rạn nứt giữa hai cặp vợ chồng hoàng gia. Chia sẻ trên chương trình Good Morning Britain của kênh ITV, tác giả hoàng gia Tom Bower khẳng định mâu thuẫn xảy ra là bởi Hoàng tử Harry dễ dàng bị vợ tác động. 

"Harry đã tìm được tình yêu tuyệt vời với Meghan, trong khi người phụ nữ mà anh ấy kết hôn lại rất quyết đoán và đầy tham vọng. Meghan từng có sự nghiệp khá nổi bật ở Hollywood, và hiện tại ở một phạm vi nào đó, cô ấy cũng sắp có một sự nghiệp mới ở London", Bower nói. 

Tác giả này tuyên bố Meghan không muốn "bị hạn chế bởi những yêu cầu, những nguyên tắc hoàng gia khi làm việc gì đó". 

"Hãy thử nhìn vào cách mà Archie chào đời, cách mà mọi chuyện được sắp xếp cũng như việc họ đang kiểm soát PR hay tin đồn sẽ đến sống ở Cape Town, Nam Phi. Tất cả đều là sự dẫn dắt của Meghan. Cô ấy không nghe theo lời khuyên từ Điện Buckingham và tôi nghĩ rằng nữ công tước đang muốn chống lại những lời khuyên đó", ông Bower nhận định. 

Tuy nhiên, chuyên gia Katie Nicholl lại phản đối ý kiến trên và cho rằng không thể đổ lỗi cho Meghan vì sự rạn nứt của hoàng gia. Theo bà Nicholl, kể từ khi kết hôn với Harry, cựu diễn viên đang dần học cách thích nghi. 

"Tôi từng nói chuyện với nhiều người thân cận của vợ chồng Công tước xứ Sussex và họ đều nói rằng đây là khoảng thời gian thích nghi đối với Meghan. Làm dâu hoàng tộc không phải chuyện dễ dàng. Tôi cho rằng Nữ công tước xứ Cambridge dễ dàng thích nghi hơn, bởi cô ấy đã có 10 năm hẹn hò với Hoàng tử William. Chuyện tình của Meghan và Harry thì tiến triển khá nhanh nên thế chắc chắn nảy sinh vấn đề. Đúng là có một sự rạn nứt. Tôi biết có thời gian hai anh em họ không nói chuyện với nhau", bà Nicholl nói tiếp. 

Tổ chức từ thiện Royal Foundation được Hoàng tử William và em trai thành lập năm 2009. Năm 2011, Nữ công tước xứ Cambridge cũng tham gia tổ chức này sau khi trở thành dâu hoàng gia. Hôm 20/6, Royal Foundation tuyên bố nhà Harry sẽ tách ra ngoài sau khi cân nhắc lại cơ cấu hoạt động của tổ chức.

Vợ chồng Hoàng tử Harry cũng rời Điện Kensington hồi đầu năm nay và chuyển tới sống ở tư dinh Frogmore Cottage, thuộc khu bất động sản Windsor của Nữ hoàng Anh, trước khi con trai đầu lòng Archie chào đời. 

Hai hoàng tử được cho là xảy ra bất hòa do William tin em trai đã quá vội vàng trong việc kết hôn với cựu diễn viên Mỹ hơn tuổi. Tuy nhiên, Nicholl cho biết sự chào đời của bé Archie Harrison Mountbatten-Windsor "thực sự giúp cải thiện" mối quan hệ căng thẳng giữa Harry và William. 

"William rất vui mừng bởi em trai đã lên chức bố", bà cho biết. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả