Thứ hai, 6/5/2019, 20:20 (GMT+7)

Meghan sinh con trai đầu lòng

Hoàng tử Harry hạnh phúc tuyên bố vợ chồng anh vừa chào đón con trai nặng 3,26 kg lúc 5h26 (giờ địa phương) sáng 6/5.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan trong đám cưới hồi tháng 5/2018.

Hoàng tử Harry và công nương Meghan trong đám cưới hồi tháng 5/2018.

"Tôi rất vui mừng thông báo rằng Meghan và tôi vừa chào đón con trai vào sáng sớm hôm nay, bé rất khỏe mạnh. Cả hai mẹ con đều tốt. Đây là trải nghiệm tuyệt vời nhất mà tôi có thể tưởng tượng ra. Chúng tôi vô cùng biết ơn tình yêu và sự ủng hộ của mọi người ngoài kia", Hoàng tử Harry chia sẻ với báo giới ngay thời điểm em bé chào đời.

Harry cho hay vợ chồng anh vẫn đang tìm tên cho con.

Dòng thông báo về sự chào đời của con trai Harry - Meghan trên Instagram.

Dòng thông báo về sự chào đời của con trai Harry - Meghan trên Instagram. Ảnh: Instagram.

Thông tin con đầu lòng của Hoàng tử Harry với cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle là một bé trai cũng được Điện Kensington xác nhận hôm nay. Bé nặng 3,26 kg, chào đời lúc 5h26 (giờ địa phương) sáng nay.

Trước đó, hoàng gia Anh tuyên bố Nữ Công tước xứ Sussex đã có dấu huyện chuyển dạ vào đầu giờ sáng và Hoàng tử Harry luôn túc trực bên cạnh cô. 

Thông tin về nơi Meghan sinh con hiện vẫn được giữ kín. Cặp vợ chồng từng phá vỡ truyền thống hoàng gia và không chọn khoa sản cao cấp Lindo Wing ở bệnh viện St Mary làm nơi sinh con, trong khi Nữ công tước xứ Cambridge đều sinh hạ cả ba con tại đây. 

Hôm 11/4, họ từng thông báo "đã đưa ra quyết định cá nhân rằng sẽ giữ riêng tư những kế hoạch về việc con chào đời".

Nữ công tước xứ Sussex, Meghan Markle. Ảnh: UK Press.

Nữ công tước xứ Sussex, Meghan Markle. Ảnh: UK Press.

Con của Harry và Meghan sẽ đứng thứ 7 trong danh sách kế vị ngai vàng và là chắt thứ 8 của Nữ hoàng Anh. 

Tính đến hôm nay, Meghan đã quá ngày dự sinh một tuần, khiến cô đành từ bỏ dự định sinh con tại nhà và phải sinh tại bệnh viện để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn con.

Trong khi đó, mẹ của Meghan, bà Doria Ragland được cho là đã bay tới Anh để ở bên con gái tại nhà mới Frogmore Cottage từ 16/4. Công tước xứ Sussex cũng cắt ngắn một phần chuyến công du tới Thái Lan trong tuần này để có thể dành nhiều thời gian hơn bên vợ.

Em bé nhà Harry - Meghan sẽ đứng thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, sau ông nội Charles, bác William, ba anh chị họ và bố. Đồ họa: The Sun.

Em bé nhà Harry - Meghan đứng thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, sau ông nội Charles, bác William, ba anh chị họ và bố. Đồ họa: The Sun.

Hướng Dương - Tùng Anh (Theo CNN)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả