Thứ năm, 16/5/2019, 00:06 (GMT+7)

Meghan sẽ bị các thành viên hoàng gia 'để mắt hơn' khi làm mẹ

Nữ Công tước xứ Sussex đã bị các thành viên trong cung điện cảnh cáo phải tôn trọng 'thứ tự điều hành' ở hoàng gia. 

Vợ chồng Harry lần đầu giới thiệu con trai Archie với thế giới hôm 8/5, hai ngày sau khi bé chào đời. Ảnh: PA. 

Vợ chồng Harry lần đầu giới thiệu con trai Archie với thế giới hôm 8/5, hai ngày sau khi bé chào đời. Ảnh: PA

Angela Levin, một nhà viết tiểu sử hoàng gia, khẳng định các quan chức hoàng gia đang cố gắng quản lý vợ chồng Hoàng tử Harry một cách hiệu quả hơn, đặc biệt là Meghan, người từng không ít lần phá vỡ các quy định. Bà Angela cũng cho biết cung điện sẽ "để mắt chặt chẽ" hơn đối với nhà Sussex, khi họ bắt đầu cuộc sống mới với tư cách là cha mẹ. 

Nhiều nguồn tin cho rằng hoàng gia Anh đang tạo ra nhiều sự thay đổi "ở phía sau hậu trường" để đưa Công tước và nữ Công tước xứ Sussex vào đúng đường lối, trật tự mà các thành viên khác đang tuân thủ. 

"Mục đích của những thay đổi này nhằm đảm bảo những việc mà vợ chồng Hoàng tử Harry làm cho thấy sự phối hợp với những người còn lại trong hoàng gia, để Frogmore không trở thành một thể chế độc lập. Hoàng gia Anh là một tổ chức có sự phân cấp rõ ràng. Thứ tự đúng sẽ là Nữ hoàng, Thái tử Charles, nhà Cambridge rồi mới đến nhà Sussex. Vì thế, họ phải tuân thủ thứ tự điều hành đó", bà Angela nói. 

Một số sự kiện nhà Harry - Meghan xuất hiện được cho là đã vấp phải sự phản đối của một số thành viên hoàng gia cấp cao hơn, bao gồm Thái tử Charles. 

Hoàng gia Anh đang từng bước chấn chỉnh để đảm bảo chuyện này sẽ không tiếp tục xảy ra, chẳng hạn chuyển văn phòng nhà Sussex từ Điện Kensington sang Buckingham và sẽ kiểm soát chặt chẽ hơn đối với các hoạt động của họ. 

Nhật ký làm việc của nhà Harry cũng sẽ được xem xét tỉ mỉ hơn. Sara Latham, giám đốc truyền thông mới của cặp vợ chồng, sẽ phải báo cáo trực tiếp cho thư ký của Nữ hoàng là Donal McCabe. 

Chỉ trong mấy tháng gần đây, Meghan đã mất vài nhân viên thân cận. Cựu diễn viên Mỹ được cho là rất bướng bỉnh và quyết liệt khi làm nhiều việc theo cách của riêng mình. Nữ công tước 37 tuổi gây chú ý trên khắp thế giới bởi mối quan hệ căng thẳng với gia đình mình và việc tổ chức bữa tiệc mừng sắp sinh con hơn 450.000 USD. 

Khi so sánh với cố Công nương Diana, một nguồn tin hoàng gia khác cho biết: "Cuộc sống của Nữ Công tước xứ Sussex có thể sẽ trở nên rất kỳ lạ và khó khăn nếu như cô ấy không cư xử phù hợp. Harry chắc sẽ sớm nhận ra điều này". 

Cặp vợ chồng chào đón con trai đầu lòng Archie cách đây hơn một tuần và đã tạo ra sự khác biệt khi tự công bố tin vui và hai ngày sau khi bé chào đời mới tổ chức cuộc họp báo chụp ảnh. 

Hướng Dương (Theo Sun, Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao