Thứ hai, 10/12/2018, 08:02 (GMT+7)

Meghan sắp mất thêm một trợ lý thân cận

Thư ký riêng của vợ chồng Nữ công tước xứ Sussex, Samantha Cohen, sẽ thôi việc sau khi Meghan sinh con vào mùa xuân tới.

Theo Express, Meghan sắp mất đi trợ lý thân cận thứ hai khi thư ký riêng Samantha Cohen (50 tuổi), người được mệnh danh là "Báo Đen", tuyên bố chuẩn bị từ chức - chỉ vài tuần sau khi một trợ lý khác đột nhiên thôi việc.

Samantha là thành viên chủ chốt trong đội ngũ nhân viên tại Điện Kensington của Meghan và sự ra đi của cô càng làm dấy lên tin đồn Nữ công tước xứ Sussex là người rất khó làm việc chung.

Nữ công tước xứ Sussex và Nữ hoàng Anh (ngồi hàng ghế trước), cùng trợ lý Samantha (ngồi phía sau bên trái), trong chuyến thăm hạt Cheshire hôm 14/6. Ảnh: PA Images.

Nữ công tước xứ Sussex và Nữ hoàng Anh (ngồi hàng ghế trước), cùng trợ lý Samantha (ngồi phía sau bên trái), trong chuyến thăm hạt Cheshire hôm 14/6. Ảnh: PA Images.

Samantha 'Báo đen' từng là một trong những phụ tá đáng tin cậy nhất của Nữ hoàng trong vai trò thư ký truyền thông và đã có tới 17 năm làm việc cho hoàng gia. Cô được cử tạm thời hỗ trợ Meghan và Harry sau khi chức vụ này bị Edward Lane Fox bỏ lại.

Vợ chồng Meghan - Harry được cho là đã yêu cầu Samantha ở lại. Đặc biệt Meghan muốn thuê nữ thư ký 50 tuổi này dài hạn nhưng Samantha từ chối và nhất quyết rời đi vào năm 2019.

Samantha là người phụ nữ đầu tiên từng giữ chức vụ thư ký truyền thông và được Nữ hoàng trao tặng Huân chương Hoàng gia Victoria vào năm 2016. Bà mẹ ba con được biết đến với cái tên "Báo đen" vì sự linh hoạt khi làm việc ngay từ lúc xin vào làm cố vấn truyền thông tại cung điện gần 20 năm trước.

Nữ hoàng trao Huân chương Hoàng gia Victoria cho Samantha năm 2016. Ảnh: PA Images.

Nữ hoàng trao Huân chương Hoàng gia Victoria cho Samantha năm 2016. Ảnh: PA Images.

Đến từ Australia, Samantha được miêu tả là người rất được yêu thích, không câu nệ và được đánh giá là phụ tá hoàn hảo giúp Meghan hoà nhập với hoàng gia. Các nguồn tin cho rằng "Báo đen" từng nhiều lần đưa ra lời khuyên hữu ích cho Meghan, giúp Nữ công tước xứ Sussex hiểu được những luật lệ rắc rối của hoàng tộc.

Nữ thư ký này cũng có mặt trong sự kiện riêng đầu tiên của Meghan với Nữ hoàng hồi tháng 6 và tham dự đám cưới hồi tháng 5.

Nữ thư ký báo đen đến dự đám cưới Harry - Meghan ở lâu đài Windsor hôm 19/5. Ảnh: UK Press.

Nữ thư ký Samantha Cohen đến dự đám cưới Harry - Meghan ở lâu đài Windsor hôm 19/5. Ảnh: UK Press.

Trước đó, trợ lý riêng cho Meghan, Melissa Touabti cũng thôi việc, chỉ 6 tháng sau đám cưới hoàng gia tại lâu đài Windsor. Lý do gần đây được tiết lộ là Meghan đưa ra quá nhiều yêu cầu, vượt sức chịu đựng của Melissa và khiến cô này từng bật khóc vì stress. 

Đồng thời, thói quen dậy sớm từ 4h30 để tập yoga của Nữ công tước là một trong những vấn đề khiến các trợ lý cảm thấy khó thích nghi.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?