Thứ tư, 15/4/2020, 11:08 (GMT+7)

Meghan được khuyên không kể chuyện hoàng gia

Nhiều thành viên Twitter cho rằng nếu Meghan đồng ý đề nghị phỏng vấn trị giá 1 triệu USD để lấy lại sự tin tưởng, tình cảm của công chúng thì kết quả sẽ ngược lại mong đợi.  

Meghan được khuyên không nên nhận lời phỏng vấn kể hết chuyện rời hoàng gia dù được trả số tiền bao nhiêu. Ảnh: PA. 

Meghan được khuyên không nên nhận lời phỏng vấn kể hết chuyện rời hoàng gia dù được trả bao nhiêu tiền. Ảnh: PA

Tuần trước, một số hãng truyền hình Mỹ đề nghị trả Nữ công tước xứ Sussex 1 triệu bảng Anh (1,2 triệu USD) nếu đồng ý tham gia cuộc phỏng vấn "kể hết" chuyện rời hoàng gia, giống như cuộc trò chuyện nổi tiếng của cố Công nương Diana với Martin Bashir về cuộc hôn nhân thất bại với Thái tử Charles cách đây 25 năm.

Tuy nhiên, nhiều người dùng mạng Twitter nhận định nếu Meghan thực sự muốn lấy lại sự tin yêu, tình cảm từ công chúng, cô nên "tránh một cuộc phỏng vấn kể hết dù được trả với bất cứ giá nào", bởi cô sẽ nhận phải kết quả ngược với mong đợi.

"Đó không phải là một ý kiến hay. Sẽ giống như sự phản công đối với hoàng gia Anh nếu cặp vợ chồng cố gắng 'nói ra mọi chuyện từ phía họ'. Nếu mục đích của cô ấy là để kiếm tiền, hẳn cô ấy sẽ đạt được. Nhưng nếu là để muốn lấy lại sự yêu mến của công chúng thì nó quá rủi ro", thành viên có tài khoản TheRoyalCrownUK bình luận. 

"Nếu cô ấy đồng ý tiến hành cuộc phỏng vấn kể hết mọi chuyện thì nó sẽ không thể là một hình tượng tốt. Mọi người sẽ tin rằng cô ấy thực sự cưới Harry vì tiền và sự nổi tiếng", một thành viên khác bình luận. 

Năm 1995, cố Công nương Diana từng nhận lời phỏng vấn và kể hết mọi chuyện về cuộc hôn nhân của mình với phóng viên Martin Bashir của đài BBC, nhưng kết quả đã khiến hoàng gia Anh thất vọng. Theo tác giả Penny Junor, cuộc trò chuyện gây tranh cãi này đã khiến Nữ hoàng Elizabeth II "mất kiên nhẫn" với Diana. 

"Hành động của bà ấy khi đó là không đúng. Nữ hoàng cuối cùng cũng đã trở nên mất kiên nhẫn. Việc đó không chỉ gây tổn hại đến chế độ quân chủ mà còn ảnh hưởng tới hai hoàng tử", Junor nói. 

Hoàng tử Andrew cũng đã trò chuyện với phóng viên Emily Maitlis của BBC để giải thích về mối liên hệ với scandal của tỷ phú ấu dâm Mỹ Jeffrey Epstein. Tuy nhiên, kết quả cũng ngược với mong đợi của ông. Vài ngày sau khi cuộc phỏng vấn diễn ra, Hoàng tử Andrew bị Nữ hoàng tước mọi nhiệm vụ hoàng gia

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả