Thứ năm, 16/7/2020, 17:03 (GMT+7)

Meghan 'định tranh cử tổng thống Mỹ'

Theo một nhà bình luận hoàng gia, Nữ công tước xứ Sussex đang xem xét ứng cử vào chức vụ cao nhất của nước Mỹ trong tương lai gần.

Nữ công tước xứ Sussex trong thời gian còn ở Anh. Ảnh: UK Press.

Nữ công tước xứ Sussex trong thời gian còn ở Anh. Ảnh: UK Press.

Phát biểu trên Channel 5 gần đây, nhà bình luận hoàng gia nổi tiếng Beverly Turner cho biết bà nghe từ nguồn đáng tin cậy rằng Meghan đã đặt mục tiêu trở thành tổng thống Mỹ. Turner tuyên bố bà không biết khi nào Meghan ra ứng cử nhưng tin rằng chuyện đó có thể xảy ra ở một tương lai không xa.

Turner nói: "Cô ấy (Meghan) sẽ ra tranh cử tổng thống, tôi không nghi ngờ gì về chuyện đó cả. Tôi nghĩ rằng đây là một phần trong kế hoạch của cô ấy. Điều đó có thể không phải ngay lập tức nhưng sẽ diễn ra".

Khi nghe Turner nói, người dẫn chương trình Jeremy Vine khá hoài nghi và đáp rằng đó là lần đầu tiên Vine nghe thấy chuyện này. Turner trả lời: "Tôi khá tin rằng cô ấy có thể sẽ tranh cử chức tổng thống. Trước đây có những vị tổng thống khá tệ. Tôi muốn được thấy một phụ nữ da màu trong Nhà Trắng, tôi sẽ bỏ phiếu cho cô ấy".

Meghan lên tiếng về các vấn đề chính trị từ biệt thự ở Beverly Hill, Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Twitter.

Meghan lên tiếng về các vấn đề chính trị từ biệt thự ở Beverly Hill, Los Angeles, Mỹ. Ảnh: Twitter.

Meghan và chồng, Hoàng tử Harry, đã chính thức rời khỏi hoàng gia từ cuối tháng 3 và hiện sống trong biệt thự 18 triệu USD ở Los Angeles. Do Covid-19, dự định quay lại Hollywood của Meghan đang bị trì hoãn. Trong khi đó, Harry được cho là mất phương hướng và loay hoay tìm chỗ đứng ở quê hương vợ.

Tuy nhiên, dường như nhà Sussex đã tìm ra được hướng đi mới cho mình. Gần đây, cặp vợ chồng cựu hoàng gia liên tục lên tiếng về một số vấn đề chính trị như mạng sống của người da đen Black Lives Matter, biến đổi khí hậu và chỉ trích các nhà lãnh đạo trong Khối thịnh vượng chung về "sai lầm trong quá khứ".

Chưa rõ liệu Meghan có thực sự tiến vào con đường chính trị hay không. Người đại diện của cô hiện cũng chưa đưa ra bình luận nào.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Tháng 11 tới, nước Mỹ sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống. Ứng cử viên của Đảng Dân chủ Joe Biden ngày càng được cho là có khả năng sẽ thay thế Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Tùng Anh (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao