Thứ hai, 6/5/2019, 11:50 (GMT+7)

Meghan có thể không sinh con tại nhà vì quá dự sinh một tuần

Nếu phải kích đẻ, Meghan sẽ không thể thực hiện mong muốn sinh con tại nhà mà phải tới bệnh viện. 

Meghan bế bụng bầu khi dự sự kiện của Commonwealth hồi tháng 3. Ảnh: Reuters. 

Meghan bế bụng bầu khi dự sự kiện của Commonwealth hồi tháng 3. Ảnh: Reuters

Nữ Công tước xứ Sussex Meghan Markle và chồng, Hoàng tử Harry, hiện có mặt tại tư dinh Frogmore Cottage, ngôi nhà khá tách biệt của họ gần Lâu đài Windsor, khi người dân cả nước đang nóng lòng chờ đón sự chào đời của em bé hoàng gia. 

Mẹ cô, bà Doria Ragland, cùng vài người bạn khác như phát thanh viên tin tức người Mỹ Gayle King thường xuyên túc trực bên cạnh để động viên, bầu bạn trong khoảng thời gian chờ đợi hồi hộp này. 

Hiện em bé hoàng gia được cho là đã quá dự sinh khoảng một tuần, vì thế nhiều người lo lắng rằng Meghan, 37 tuổi, có thể sẽ phải từ bỏ mong ước sinh con tại nhà và tới bệnh viện để được kích đẻ và sinh con. Tuy nhiên, các nguồn tin khẳng định Meghan vẫn giữ tâm trạng "vô cùng thoải mái và tích cực". 

Nếu như không sớm có dấu hiệu chuyển dạ tự nhiên, nhiều khả năng cựu diễn viên Mỹ sẽ phải đến sinh con tại bệnh viện, và nơi gần nhất chính là bệnh viện Frimley Park ở hạt Surrey, cách Frogmore Cottage khoảng 25 km. 

Kích đẻ thường được áp dụng cho những phụ nữ không có dấu hiệu chuyển dạ trong khoảng 7 đến 10 ngày sau ngày dự sinh, mặc dù nếu cả người mẹ và thai nhi "đều khỏe mạnh", các bác sĩ vẫn cho phép kéo dài đến khoảng 2 tuần. Thai phụ sẽ có các cơn co do thao tác vật lý hoặc dùng thuốc, và một khi điều này xảy ra, việc sinh con tại nhà là không được phép vì trái với các chỉ đạo quốc gia. 

Tháng trước, Meghan từng tiết lộ cô muốn "nối gót" Nữ hoàng khi được sinh con tại nhà với sự hướng dẫn của bà đỡ tại Frogmore Cottage. Nữ công tước xứ Sussex được cho là đã chỉ định một nhóm đỡ đẻ riêng, chỉ đạo bởi một bác sĩ nữ, thay vì bác sĩ phụ khoa của hoàng gia Alan Farthing và Guy Thorpe-Beeston. 

Cũng trong tháng trước, Harry và Meghan tuyên bố sẽ giữ riêng tư về chuyện em bé hoàng gia chào đời. Điện Buckingham sẽ thông báo lúc nào Meghan chuyển dạ nhưng sẽ không công bố thêm bất cứ thông tin chi tiết nào khác cho tới khi đứa trẻ được sinh ra. 

Ngoài ra, nhà Harry cũng sẽ không xuất hiện công khai để giới thiệu con với người hâm mộ và báo giới như vợ chồng William - Kate từng làm khi sinh ba con tại khoa sản Lindo Wing ở bệnh viện St Mary. Thay vào đó, họ sẽ ưu tiên cho việc "ăn mừng riêng tư với tư cách là một gia đình mới". 

Ảnh chụp em bé hoàng gia, người đứng thứ 7 trong danh sách thừa kế ngai vàng Anh, sẽ được công bố khi bé được vài ngày tuổi. 

Hiện hàng trăm người hâm mộ hoàng gia đã kéo đến khu bất động sản Windsor và dựng lều trại để chờ đón sự chào đời của em bé nhà Harry - Meghan. 

Royal fans Terry Hutt and Margaret Tyler outside Windsor Castle as the world waits for the Duke and Duchess of Sussexs first child.

Ông Terry Hutt và bà Margaret Tyler là hai trong số những người hâm mộ tập trung bên ngoài Lâu đài Windsor Castle chờ đón em bé nhà Sussex. Ảnh: PA

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao