Thứ hai, 18/11/2019, 15:36 (GMT+7)

Meghan chưa là công dân Anh

AnhSau gần 2 năm nộp đơn xin cấp quyền công dân, nữ Công tước xứ Sussex vẫn phải chờ để được thông qua. 

Meghan vẫn chưa được công nhận là công dân Anh dù đã kết hôn với Harry 18 tháng và đã sinh con trai Archie. Ảnh: PA. 

Meghan vẫn chưa được công nhận là công dân Anh dù đã kết hôn với Harry 18 tháng và sinh con trai Archie. Ảnh: PA

"Meghan vẫn chưa là công dân Anh. Điều này nghe thật lạ, bởi cô ấy đã kết hôn với cháu trai của Nữ hoàng Anh 18 tháng rồi. Tuy nhiên, Meghan vẫn chấp nhận rằng đây là một quá trình lâu dài và chậm chạp", một người bạn của cựu diễn viên Mỹ nói với Mail

Trước khi Harry và Meghan kết hôn, thư ký truyền thông của hoàng tử Anh là Jason Knauf từng nói rằng Meghan sẽ "luôn luôn tuân thủ các yêu cầu về nhập cư". 

"Tôi cũng có thể khẳng định rằng cô ấy muốn trở thành công dân Anh và sẽ trải qua quá trình xin cấp quyền này, việc mà bạn biết đấy, là có thể mất vài năm", ông Knauf nói. 

Meghan sinh ra và lớn lên ở Los Angeles, bang California (Mỹ). Nữ diễn viên phim "Suits" chuyển tới Anh sống sau khi cô và Harry đính hôn vào tháng 11/2017. 

Hiện tại Meghan ở Anh sau khi xin visa theo diện đoàn tụ vợ chồng (family visa). Trong khi mẹ vẫn trong quá trình chờ cấp quyền công dân, bé Archie Harrison đã mang quốc tịch Anh do sinh ra tại đất nước này. 

Vợ chồng Harry - Meghan cũng có thể nộp đơn xin cấp thêm quốc tịch thứ hai cho con trai do Meghan sinh ra và lớn lên ở Mỹ. Do vẫn là công dân Mỹ, Meghan vẫn phải nộp thuế ở Mỹ cho bất cứ khoản tiền nào kiếm được hay tiền trợ cấp được nhận. Phần tiền thuế này sẽ đến từ các khoản như quà tặng, nhà cửa, thu nhập từ nghề diễn, thậm chí từ quần áo của cô. 

Sự chậm trễ trong việc cấp quyền công dân cho Meghan đồng nghĩa với việc nữ Công tước xứ Sussex sẽ không thể tham gia bỏ phiếu trong đợt bầu cử vào 12/12 tới. 

Hướng Dương (Theo Express)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?