Thứ tư, 22/1/2020, 13:49 (GMT+7)

Meghan bị xét lại tước hiệu

Danh hiệu mới của cựu diễn viên Mỹ sau khi vợ chồng cô rút lui khỏi tư cách thành viên cao cấp của hoàng gia đang được cân nhắc vì giống với tước hiệu cho phụ nữ đã ly dị.

Harry và Meghan ngồi xe ngựa trong đám cưới hồi tháng 5/2018. Ảnh: Rex.

Harry và Meghan ngồi xe ngựa trong đám cưới hồi tháng 5/2018. Ảnh: Rex.

Hôm 21/1, các nguồn tin của cung điện xác nhận với trang Sky News rằng họ đang tiến hành đánh giá đối với vị trí đặt dấu phẩy trong danh hiệu của Meghan. Cô và chồng được gọi là Harry, Công tước xứ Sussex và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, sau khi đạt được các thỏa thuận để rút lui khỏi mọi nhiệm vụ hoàng gia.

Nhà Sussex sẽ vẫn giữ tước hiệu cao quý HRH nhưng không được sử dụng chúng ở nơi công cộng cũng như cho các mục đích thương mại. Tuy nhiên, trong quá khứ, chỉ có những phụ nữ đã ly dị trong hoàng gia Anh mới có dấu phẩy được đặt sau tên. Ví dụ Diana, Công nước xứ Wales hay Sarah, Nữ công tước xứ York.

Meghan với chồng cũ Trevor Engelson trong thời gian ở Bắc Mỹ. Ảnh: Patrick McMullan.

Meghan với chồng cũ Trevor Engelson trong thời gian ở Bắc Mỹ. Ảnh: Patrick McMullan.

Một số người theo dõi hoàng gia lập luận rằng dấu phẩy đã được áp dụng chính xác vì Meghan đã qua một đời chồng. Cựu diễn viên Mỹ từng kết hôn với nhà sản xuất Trevor Engelson năm 2011 tại Jamaica và ly hôn hai năm sau đó. Nhưng dù vậy, cung điện vẫn tin rằng dấu phẩy đã được đặt sai và họ sẽ thông báo về danh hiệu của Meghan sau khi bàn bạc.

Nhà bình luận sự kiện của Sky News, Alastair Bruce, cho biết: "Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, với dấu phẩy sau tên và trước tước hiệu là kiểu đặt dành cho người đã ly dị. Ví dụ, mẹ của Harry được gọi là Diana, Công nương xứ Wales, sau khi ly hôn Thái tử Charles. Giống như vậy, Sarah, Nữ công tước xứ York là danh hiệu được chỉ định cho bà Sarah Ferguson sau khi bà ấy và Hoàng tử Andrew bỏ nhau".

Thái tử Charles và Công nương Diana kết hôn năm 1981 và ly hôn năm 1996. Ảnh: UK Press.

Thái tử Charles và Công nương Diana kết hôn năm 1981 và ly hôn năm 1996. Ảnh: UK Press.

Nhà Sussex sẽ chính thức không còn là thành viên cao cấp của hoàng gia Anh kể từ mùa xuân này (bắt đầu từ ngày 20/3 tại Anh). Họ cùng con trai đầu lòng Archie đang ở biệt thự 14 triệu USD tại Canada và dự định sẽ lập công ty cung cấp dịch vụ lồng tiếng và sản xuất phim tài liệu về các vấn đề như biến đổi khí hậu và sức khỏe tâm thần.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?