Thứ sáu, 5/1/2018, 14:51 (GMT+7)

Mẹ yêu cầu con trai trả lại gần 2 triệu USD tiền nuôi dưỡng

Một mình nuôi hai con đến khi trở thành nha sĩ, bà mẹ ở Đài Loan đã lập sẵn bản cam kết để họ trả tiền cho bà an dưỡng.

Hôm 2/1, tòa án ở Đài Loan đã quyết định tôn trọng bản hợp đồng giữa một bà mẹ và hai con trai, trong đó yêu cầu hai người con phải trả lại cho mẹ chi phí nuôi dưỡng, tờ Liberty đưa tin.

Mẹ yêu cầu con trai phải trả lại 1 triệu USD tiền nuôi dưỡng

Lo sợ sẽ bị bỏ rơi khi già yếu mà lại không có nguồn hỗ trợ tài chính nào đáng kể, người mẹ họ Luo đã lên kế hoạch để phòng bị. Vào năm 1997, khi các con của Luo khoảng 20 tuổi, Luo đã lập văn bản quy định các điều khoản về "nợ hiếu thảo" cho các con của mình. Theo đó, khi mỗi người con mở phòng khám nha khoa độc lập, họ sẽ phải trả 60% lợi nhuận ròng trên thu nhập hàng tháng cho mẹ cho tới khi Lou nhận được một khoản tiền tổng cộng khoảng 1,7 triệu USD.

Được sinh ra trong gia đình ngành y giàu có, Luo lấy chồng từ khi còn trẻ. Cha mẹ bà đã mở một phòng khám nha khoa cho chồng của Luo làm cho tới khi cặp đôi ly thân vào năm 1990. Sau đó, khi họ ly hôn, Luo trở thành bà mẹ đơn thân, làm việc để nuôi cả hai con. Luo tuyên bố tại tòa rằng con trai út của bà đặc biệt khó nuôi vì thường xuyên bị bệnh. Luo đã thuê gia sư riêng và xây một phòng xông hơi tại nhà để tăng cường sức khỏe cho con.

Trong khi con trai của Luo chuẩn bị thi đại học, bà cũng chuẩn bị tất cả các bữa ăn và đồ ăn nhẹ cho con vào buổi tối. Tuy nhiên, theo Luo, các con trai của bà bắt đầu tỏ ra xa cách với mẹ dưới ảnh hưởng của bạn gái khi theo học trong trường nha khoa. Chúng sống riêng trong một căn hộ nơi có cả một người giúp việc do Luo thuê.

Nghi ngờ về lòng biết ơn của các con, Luo đã soạn thảo một hợp đồng đặt ra các nghĩa vụ hiếu thảo tối thiểu cho các con và hai con trai của Luo đều đồng ý. Mặc dù vậy, sau khi lấy được giấy chứng nhận và mở phòng khám nha khoa riêng, hai con trai của Luo lại không muốn hoàn thành các điều khoản của thỏa thuận. Vì vậy người mẹ đã kiện họ ra tòa.

Vừa qua, tòa án Tối cao của Đài Loan đã công nhận thỏa thuận của Luo và yêu cầu hai con của bà phải thực hiện đầy đủ vì cho rằng cả hai đều đã là người lớn khi ký kết và việc hành nghề nha sĩ đủ để họ trả tiền cho mẹ.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả