Thứ ba, 28/10/2014, 11:04 (GMT+7)

Mẹ xin tòa cho con gái được chết

Trong bức thư gửi tòa, người mẹ 36 tuổi viết: 'Đôi mắt con bé không còn sáng lên nữa mà thay vào đó là nỗi sợ hãi và niềm khát khao được bình an'.

girl1-1141-1414467787.jpg

Bé Nancy Fitzmaurice. Ảnh: SWNS

Lúc mới sinh, bé Nancy Fitzmaurice, hiện 12 tuổi, bị mù cả hai mắt và tràn dịch não, viêm màng não và nhiễm trùng huyết, khiến cô bé không thể nói chuyện, đi lại hay ăn uống. 

Sức khỏe của Nancy kém tới mức cô bé phải nằm một chỗ và được cho ăn, uống và truyền thuốc qua một cái ống ở bệnh viện Great Ormand Street ở London. 

Chứng kiến những cuộc phẫu thuật thường khiến con gái la hét vì đau đớn, mẹ cô bé, Charlotte Fitzmaurice, người đã bỏ cả việc để chăm sóc cho cô con gái bệnh tật, đã dứt lòng quyết định giúp con kết thúc những chuỗi ngày đau khổ này. 

Trong lá đơn gửi lên thẩm phán, Charlotte, 36 tuổi, giải thích lý do vì sao không nên tiếp tục bắt cô con gái nhỏ phải tiếp tục chịu đựng. 

girl2-9089-1414467787.jpg

Cô Charlotte bên chiếc giường của cô con gái nhỏ đã qua đời. Ảnh: SWNS

"Con bé không còn là con gái tôi nữa, nó chỉ còn lớp vỏ mà thôi", bà mẹ này viết. "Đôi mắt con bé không còn sáng lên nữa mà thay vào đó là nỗi sợ hãi và niềm khát khao được bình an". 

Sau khi đọc được lời thỉnh cầu đầy xúc động của Charlotte, Thẩm phán Eleanor King thuộc Tòa án tối cao đã lập tức tuyên bố việc tháo bỏ các đường ống truyền dịch cho bé Nancy là nguyện vọng chính đáng nhất của hai mẹ con. 

"Tình yêu, sự hy sinh và trách nhiệm của cô ấy đối với con là không thể chối cãi được", bà Eleanor nói. 

Theo Metro, bé Nancy qua đời trong bệnh viện.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao