Thứ sáu, 3/3/2017, 06:00 (GMT+7)

Mẹ vứt bỏ con sơ sinh bị Down ngoài bệnh viện

Cảnh sát Kazakhstan đang truy tìm danh tính người mẹ sau khi camera giám sát quay được cảnh cô ta vứt bỏ đứa con gái bệnh tật ngoài bệnh viện. 

me-vut-bo-con-so-sinh-bi-down-ngoai-benh-vien

Bé gái được một bác sĩ đưa vào bệnh viện và hiện chiến đấu để giành giật sự sống. Ảnh: CEN

Camera an ninh ghi lại cảnh người mẹ, mặc một chiếc áo khoác dài có mũ trùm đầu cốt để che đi diện mạo khi cô ta bỏ đứa con gái nhỏ trần truồng ở bãi đỗ xe bên ngoài khoa sản một bệnh viện ở Shymkent, tỉnh Nam Kazakhstan. 

Theo Mirror, bác sĩ Zhalgas Usenhanov tìm thấy bé gái vào sáng hôm sau và lập tức đưa em vào bên trong viện để điều trị. Zhalgas, bác sĩ khoa chăm sóc đặc biệt, cho biết anh chưa từng gặp trường hợp nào như thế này trước đây. 

"Lúc vào bệnh viện, tôi nghe thấy mọi người rì rầm về một đứa bé mà họ thấy bị vứt bỏ bên ngoài cửa sổ. Tôi thử nhìn ra và nhận thấy có một đứa trẻ thật. Tôi vội vàng lao ra, bế bé lên và đưa vào trong. Dường như cô bé đã phải nằm trên nền xi măng lạnh lẽo dưới trời mưa hơn một tiếng đồng hồ rồi", Zhalgas nói. 

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ xác nhận bé gái mắc hội chứng Down (hội chứng thừa nhiễm sắc thể 21 trong bộ gen của bào thai). Trẻ sinh ra mắc bệnh này sẽ kém phát triển về trí tuệ và thể chất hơn những đứa trẻ bình thường khác.

Video bé gái được bác sĩ đưa vào bệnh viện cấp cứu

Mẹ vứt bỏ con sơ sinh bị Down ngoài bệnh viện
 
 
 

Hiện tại đứa bé phải nằm máy trợ thở. Saltanat Karakozova, đại diện cảnh sát địa phương, xác nhận đang tìm kiếm danh tính người mẹ sau khi xem đoạn video trên. Nhiều khả năng họ sẽ mở một vụ án hình sự đối với bà mẹ này vì đang tâm vứt bỏ đứa con nhỏ bệnh tật.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao