Mẹ ung thư qua đời 3 ngày sau khi cố sinh non con

Một bà mẹ ung thư ở Mỹ khiến nhiều người xúc động khi quyết định sinh sớm con trai 3 tháng để cứu con, và ba ngày sau thì cô qua đời. 

Chủ nhật, 26/3/2017, 08:08 (GMT+7)
me-ung-thu-qua-doi-3-ngay-sau-khi-co-sinh-non-con

Danielle và chồng kết hôn dược 5 năm và đã có một con gái 4 tuổi. Ảnh: Facebook

Danielle Janofsky, 30 tuổi, gần như không hề biết rằng căn bệnh ung thư đã di căn gần như toàn bộ cơ thể khi cô ôm bụng bầu 6 tháng tới gặp bác sĩ hồi tháng trước. Sau khi miêu tả về những cơn đau bụng mà cô gặp phải, các bác sĩ tiến hành kiểm tra và phát hiện cô đang mắc ung thư da giai đoạn cuối. 

Theo The Sun, Danielle từng bị ung thư hắc tố da cách đây hai năm nhưng đã chữa khỏi. Kể từ đó, cô thường xuyên đi khám lại khi đến lịch. Nhưng lần này, căn bệnh đã tái phát mạnh mẽ hơn và tấn công gan, dạ dày, thận và não của bà mẹ hai con. 

Lúc nhận được chẩn đoán từ bác sĩ, Danielle đưa ra một quyết định khó khăn, đó là sinh con trai Jack bằng phương pháp mổ sớm ba tháng so với dự sinh với hy vọng con sẽ sống sót. 

me-ung-thu-qua-doi-3-ngay-sau-khi-co-sinh-non-con-1

Bé Jack đang được chăm sóc trong bệnh viện đại học Pennsylvania. Ảnh: Fox29

Bé Jack chào đời hôm 24/2 với cân nặng chưa tới 900 gram và hiện được chăm sóc sức khỏe trong khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh ở bệnh viện trường đại học Pennsylvania. 

Tuy cứu được mạng sống của đứa con trai nhỏ, Danielle qua đời chỉ ba ngày sau ca mổ, để lại chồng là anh Max Janofsky và cô con gái 4 tuổi Avery. Do sinh sớm nên phổi của Jack vẫn chưa khỏe mạnh, bé phải nằm máy trợ thở và lồng kính trong bệnh viện.  

me-ung-thu-qua-doi-3-ngay-sau-khi-co-sinh-non-con-2

Danielle bên con gái lớn lúc còn sống. Ảnh: Facebook

"Bạn biết sở thích của cô ấy là gì không? Đó là được làm vợ và làm mẹ", Max, một cảnh sát trong thị trấn Monroe, quận Glouester, nói. Anh chia sẻ Danielle dự định sau khi xin nghỉ sinh vào mùa hè này, cô sẽ dành thời gian thư giãn trên bãi biển. 

Cặp vợ chồng, kết hôn được 5 năm và đã có cô con gái 4 tuổi. Họ biết sắp được chào đón thêm thành viên mới của gia đình hồi tháng 9 năm ngoái.  

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?