Thứ tư, 28/9/2016, 21:26 (GMT+7)

Mẹ trẻ xót xa khi con chào đời không có mắt

Bà mẹ ở Trung Quốc đau đớn tuyệt vọng khi cậu con trai nhỏ chào đời xinh xắn nhưng khiến hai hốc mắt trống không. 

me-tre-xot-xa-khi-con-chao-doi-khong-co-mat

Bé Xiao Ming với gương mặt đáng yêu nhưng lại không có mắt. Ảnh: AWR

Bà mẹ trẻ Liu Peihua, sống ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, cho biết suốt thời gian mang thai, cô nhiều lần đi khám định kỳ, siêu âm nhưng đều không phát hiện có bất thường hay dị tật. Mirror đưa tin lúc con trai Xiao Ming mới chào đời cách đây một tuần, các bác sĩ cũng không nhận ra ngay rằng bé không có mắt. 

Liu cho biết sau khi ra đời, con trai cô khóc rất to, tay chân vung loạn xạ. Sau đó, người nhà cô nhận ra dường như mắt bé lúc nào cũng nhắm chặt. Sau khi tiến hành kiểm tra kỹ, các bác sĩ bất ngờ khi phát hiện thấy Xiao Ming thực ra không phải đang nhắm mắt mà là không hề có mắt bên trong. 

Các chuyên gia tin rằng cậu bé bị mắc chứng hiếm gặp là Anophthalmia, nghĩa là tế bào tạo mô mắt không phát triển trong thời kỳ thai nghén, dẫn đến việc chỉ hình thành hai hốc mắt trống không.

me-tre-xot-xa-khi-con-chao-doi-khong-co-mat-1

Liu Peihua không cầm được nước mắt vì xót thương cho đứa con trai nhỏ. Ảnh: People's Daily Online

Trước thông tin này, Liu và gia đình đều bị sốc nặng, bởi cô không hề gặp vấn đề gì bất thường suốt quá trình thai nghén và những lần siêu âm định kỳ cũng không phát hiện ra điều này. 

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, rất khó để phát hiện ra tình trạng anophthalmia qua siêu âm, kể cả khi thai phụ thường xuyên đi khám suốt thời gian bé phát triển trong bụng mẹ. 

Mới đây gia đình Liu đã đặt lịch kiểm tra sức khỏe tổng thể cho con trai tại bệnh viện Sanjia để xem liệu bé có bị mắc các dị tật bẩm sinh nào khác không. Tuy rất đau khổ nhưng Liu tự hứa sẽ luôn mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho con. Hiện cô tìm kiếm sự hỗ trợ và lời khuyên từ cộng đồng để việc nuôi nấng cậu con trai mù lòa dễ dàng hơn. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?