Thứ hai, 29/10/2012, 14:33 (GMT+7)

Mẹ thiêu sống hai con vì hút thuốc lá

Thấy hai con trai hút thuốc, bà mẹ người Nam Phi đã nổi điên và đổ dầu lên người con, khiến bé trai 9 tuổi thiệt mạng.

bg

Noluthando Nomavayi tại phiên tòa xét xử. Ảnh: INLSA

Noluthando Nomavayi, 37 tuổi, đến từ thị trấn Delft, Cape Town, đã đổ dầu hỏa lên người hai cậu con trai của mình rồi châm lửa thiêu sống sau khi phát hiện ra hai đứa trẻ hút thuốc vào một ngày tháng 5 năm ngoái.

Người anh trai may mắn sống sót sau tai nạn kinh hoàng đó, nhưng cậu em trai 9 tuổi thì bị bỏng tới 90% và qua đời 6 tuần sau tại bệnh viện Chữ thập đỏ ở Cape Town, Sowetan Live cho biết.

Thẩm phán Vincent Saldanha cho biết: "Cậu bé thiệt mạng và anh trai được rất nhiều người yêu quý và thường dành phần lớn khoảng thời gian bị giam trong nhà để chơi đá bóng cùng nhau". Theo ông Saldanha thì khi còn sống cậu bé này luôn mơ ước sẽ trở thành một bác sĩ khi lớn lên. Tuy nhiên mơ ước ấy sẽ chẳng bao giờ có thể trở thành sự thực.

Theo thông tin từ một số nhân viên xã hội và bác sĩ tâm lý thì bà mẹ nói trên bị chứng trầm cảm và từng hai lần tự tử nhưng không thành. Kết quả điều tra cũng cho thấy khi còn nhỏ, Nomavayi thường bị mẹ đánh đập và thờ ơ. Năm 16 tuổi, cô ta bị đuổi ra khỏi nhà vì lỡ có thai.

Ynaija cho biết bà mẹ này bị buộc tội giết người và cố ý giết người. Nomavayi sẽ phải chịu hình phạt 11 năm tù giam cho những gì mà cô ta đã gây ra đối với hai con trai của mình. Trong khi đó, cậu con trai còn sống hiện được các tổ chức xã hội chăm sóc và bảo trợ.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?