Thứ sáu, 1/11/2019, 22:52 (GMT+7)

Mẹ 'thiếu nữ giao gà' mua bán 4 bánh heroin

Bà Trần Thị Hiền, 44 tuổi, đối mặt cáo buộc phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, khung hình phạt từ 20 năm đến tử hình.

Bà Hiền bị đề nghị truy tố theo khoản 4 điều 194 Bộ luật Hình sự năm 1999. Cùng tội danh là bốn đồng phạm Vì Văn Toán, Vì Thị Thu (vợ Toán, cùng 37 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi) và Lường Văn Hùng (28 tuổi).

Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an Điện Biên cho biết bà Hiền và bốn đồng phạm đã tham gia đường dây ma túy ở địa phương trong thời gian dài. Riêng bà Hiền đã mua bán trót lọt 4 bánh heroin.

Toán, Thu, Công, Hùng cũng là thủ phạm tham gia một vụ trọng án khác mà nạn nhân là con gái của bà Hiền. Theo kết luận điều tra vụ án "sát hại thiếu nữ giao gà", Toán khai bán hai bánh heroin cho bà Hiền với giá 300 triệu đồng từ 10 năm trước nhưng chưa kịp lấy tiền. Anh ta sau đó đi tù vì tham gia vụ buôn bán ma túy khác.

Được tự do, Toán đến gặp bà Hiền song đòi nợ bất thành. Hắn lập mưu, rủ thêm người tham gia và vờ mua gà vào ngày 30 Tết nguyên đán 2019 để hẹn con gái bà Hiền mang đến giao. Nữ sinh 22 tuổi sau đó đã bị Toán và nhóm người nghiện ma túy giam giữ, cưỡng bức rồi sát hại.

Bà Trần Thị Hiền lúc bị tống đạt quyết định khởi tố hồi tháng 5. Ảnh: Hải Yến.

Bà Trần Thị Hiền lúc bị tống đạt quyết định khởi tố hồi tháng 5. Ảnh: Hải Yến.

Công cũng khai bà Hiền nợ anh ta 30 triệu đồng tiền mua ma túy nhưng không trả. Công an Điện Biên cho biết, bà Hiền phủ nhận những lời khai trên, cho hay khi con gái bị bắt cóc không nhận được cuộc gọi yêu cầu trả tiền của Toán. 

Cơ quan điều tra đánh giá bà Hiền rất ngoan cố, liên tục gây khó cảnh sát trong quá trình điều tra cả hai vụ án.

Phạm Dự - Lan Hạ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?