Thứ sáu, 13/12/2019, 14:35 (GMT+7)

Mẹ nhờ con trai cải trang thi bằng lái

BrazilBà mẹ 60 tuổi thi bằng lái 3 lần vẫn trượt, cậu con trai 43 tuổi bèn uốn tóc, mặc đồ phụ nữ giả danh mẹ đi thi.

Cải trang thành bà già 60 tuổi để thi bằng lái xe hộ mẹ
 
 

Bà Maria Schiave (60 tuổi) ở thành phố Porto Velho, bang Rondonia, bị đánh trượt bài kiểm tra lấy bằng lái xe ba lần trước khi con trai bà, Heitor, "ra tay". Người đàn ông 43 tuổi này bị cáo buộc mạo danh mẹ mình bằng cách mặc quần áo phụ nữ để thay bà dự thi lần thứ tư hôm 10/12.

Với lớp make up dày trên mặt, móng tay sơn đỏ, mặc áo hoa, váy dài cùng mái tóc muối tiêu uốn nếp, Heitor suýt qua mặt được người coi thi. Tuy nhiên, bàn tay thô, to, giọng nói nam tính đặc trưng khiến Heitor bị nghi ngờ.

Heitor (trái) và khi đóng giả thành mẹ (phải). Ảnh: Focus on News.

Heitor (phải) và khi đóng giả thành mẹ (trái). Ảnh: Focus on News.

Aline Mendonca, một thanh tra của sở giao thông Rondonia, cho biết: "Khi tôi vào xe, ngồi cạnh người mà tôi nghĩ là thí sinh, tôi nhanh chóng nhận ra đây là một người đàn ông ăn mặc như phụ nữ dù anh ta đã làm hết sức để trở nên nữ tính và tự nhiên nhất có thể. Lớp trang điểm khá kỹ càng và trông anh ta khá đẹp".

Mendonca đã yêu cầu Heitor cho xem lại ID. "Tôi yêu cầu cho xem thẻ căn cước để xác minh đó là ai và rõ ràng anh ta không phải là người đăng ký thi lái xe. Sau đó tôi đã gọi cảnh sát vì hành động của anh ta là phạm tội. Chúng tôi có quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Những người cho rằng có thể gian lận để thi bằng lái xe thì nên nghĩ lại", Mendonca nói thêm.

Anh Heitor (43 tuổi) sau khi bị cảnh sát Porto Velho, Brazil phát hiện đóng giá mẹ đi thi bằng lái xe hôm 10/12. Ảnh: Focus on News.

Anh Heitor (43 tuổi) sau khi bị cảnh sát Porto Velho, Brazil, phát hiện đóng giả mẹ đi thi bằng lái xe hôm 10/12. Ảnh: Focus on News.

Câu chuyện của Heitor lan truyền đã gây ra các phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Một số người dùng mạng ca ngợi Heitor, coi việc làm của anh thể hiện sự hiếu thảo và tình yêu với mẹ. Tuy nhiên, một vài người khác lên án Heitor.

Heitor đang phải đối mặt với các cáo buộc gian lận danh tính và lừa dối cơ quan nhà nước. Hiện người đàn ông 43 tuổi được tại ngoại trong khi các nhà chức trách điều tra. 

Tùng Anh (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?