Thứ ba, 14/4/2020, 17:45 (GMT+7)

Mẹ nhiễm nCoV sinh con khi đang hôn mê

Rơi vào hôn mê sau 8 ngày mắc Covid-19, đến khi tỉnh dậy sờ bụng bầu không còn, Angel Primachenko mới biết mình đã sinh con.

Angela Primachenko và con gái mới sinh Ava ở Trung tâm y tế Legacy Salmon Creek, Vancouver, bang Washington, Mỹ. Ảnh: Instagram.

Angela Primachenko và con gái mới sinh Ava ở Trung tâm y tế Legacy Salmon Creek, Vancouver, bang Washington, Mỹ. Ảnh: Instagram.

Angela Primachenko (27 tuổi), ở Vancouver, Washington, hôn mê khi đang mang thai 33 tuần. Trước đó, cô được xét nghiệm dương tính với nCoV hôm 24/3 sau khi bị sốt và có nhiều triệu chứng khác. 8 ngày sau, mạng sống của Primachenko rơi vào lằn nguy hiểm. Cô phải giành giật sự sống với tử thần, phải thở máy và dần mất ý thức.

Các bác sĩ tại Trung tâm y tế Legacy Salmon Creek buộc phải cho sản phụ 27 tuổi chuyển dạ sớm nhằm bảo vệ cả cô lẫn thai nhi. "Chẳng ai có thể ngờ tôi sẽ mắc Covid-19, tôi cũng không nghĩ mình sẽ sinh sớm. Sau khi được điều trị, tôi tỉnh lại và đột nhiên không còn thấy bụng bầu của mình nữa. Chuyện đó thực sự khiến tôi buồn không thể tả", Primachenko chia sẻ trên chương trình Today của Mỹ.

Tình hình của Primachenko dần được cải thiện sau đó. Khi được đưa ra khỏi phòng chăm sóc đặc biệt (ICU), cô thậm chí được các nhân viên đứng hai bên vỗ tay nhiệt liệt để chúc mừng. "Tôi cảm thấy như có phép lạ đã đến với mình vậy", Primanchenko chia sẻ

Tuy được xuất viện hôm 11/4, Primachenko vẫn chưa thể bế con gái mới sinh vì Ava - con gái cô - hiện vẫn nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ava đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng Primanchenko vẫn cần phải chờ thêm để cô bé khoẻ hoàn toàn.

Bang Washington hiện có hơn 10.400 ca nhiễm Covid-19 và trên 500 trường hợp tử vong. Đây là một trong những bang đầu tiên của Mỹ có người nhiễm nCoV. Washington đang thực hiện các lệnh giãn cách xã hội nghiêm ngặt, yêu cầu người dân ở trong nhà nhằm hạn chế sự lây lan của virus.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao