Thứ hai, 28/10/2013, 15:30 (GMT+7)

Mẹ nhẫn tâm bán con trai 2 tháng tuổi 

Ngại nuôi con vất vả, Hà quyết định bán đi đứa con út với giá 15 triệu đồng rồi trình báo công an con bị mất tích.

Nguyễn Thị Hà (sinh năm 1989, trú tại huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) kết hôn với anh Lê Văn Hùng (sinh năm 1980) ở xóm Vạn Yên, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An). Anh Hùng là lái xe khách tuyến Vinh - Hà Tĩnh.

Năm 2011, hai vợ chồng sinh con gái đầu là bé Lê Khánh Huyền. Ngày 21/8, bé trai Lê Khánh Hưng cũng chào đời. Sau đó, hai vợ chồng chuyển ra ở riêng cũng ở trong xóm Vạn Yên, xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương.

Vừa qua, bé Hưng bị ốm nên được mẹ đưa đi khám ở TP Vinh. Tại đây, Hà đã gặp một người phụ nữ tên Hiền và dựng lên màn kịch rằng mình đang là sinh viên của một trường Đại học, vì lỡ có con nên phải về xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương sinh nở. Hà lấy lý do rằng đang học hành, bố mẹ lại ở tận Hưng Yên nên muốn cho đứa con. Nói rồi, Hà xin số điện thoại của Hiền để tiện liên lạc.

Hà bán con cho người lạ với giá 15 triệu đồng.

Hà bán con cho người lạ với giá 15 triệu đồng.

Ngày 21/10, Hà liên lạc với Hiền nói lại ý định đó. Tin lời Hà, Hiền giới thiệu cho anh Phạm Anh Tuấn (sinh năm 1978) ở khối 14, phường Trường Thi, TP Vinh. Anh Tuấn lấy vợ đã 6 năm mà không có con, đang có nguyện vọng tìm con nuôi. Nhận được tin có người muốn cho con, anh Tuấn vui mừng, liên lạc với Hà.

Ngày 22/10, Hà đưa bé Hưng xuống Vinh sau đó liên lạc với anh Vân (chồng Hiền), trú tại TP Vinh. Cả hai đến Bệnh viện để khám cho bé Hưng rồi 2 bên thống nhất hôm sau giao nhận bé Hưng tại xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương.

Khoảng 9h ngày 23/10, gia đình anh Tuấn gặp Hà và bé Hưng ở UBND xã Lưu Sơn để làm thủ tục nhận con nuôi nhưng do cán bộ tư pháp đi vắng nên không làm được. Hà đã giao bé Hưng cho anh Tuấn và nhận 15 triệu đồng. Sau khi giao nhận con và tiền xong, anh Tuấn đưa bé Hưng về Vinh còn Hà quay về trình báo với công an xã Hòa Sơn rằng con trai bị bắt, mất tích không rõ nguyên nhân. 

Tuy nhiên, qua thu thập thông tin, bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào lúc 23h ngày 24/10, cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương đã làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Hà trình bày, cuộc sống hai vợ chồng không có mâu thuẫn gì, chỉ là do thấy nuôi con vất vả quá nên nảy sinh ý định cho người khác làm con nuôi và khi gặp Hiền ở bệnh viện đã dựng lên màn kịch trên. 

Hiện công an huyện Đô Lương hoàn tất hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Hà về tội Mua, bán trẻ em.

Theo Công An Nghệ An

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?