Mẹ ngồi tù vì đối xử với con như súc vật

Một người mẹ ở Anh vừa bị tuyên án 18 tháng tù giam sau khi con trai tố bị bà đối xử như súc vật.

Thứ năm, 10/5/2012, 05:30 (GMT+7)

Tòa án Hull Crown cho biết Linda Clappison đã ép hai đứa con ruột ít tuổi nhất của mình phải ra chợ bán đồ thuê không công, nhốt chúng vào phòng và đánh một cách thậm tệ.

Tháng trước Linda (người hạt East Yorkshire) đã bị buộc tội 2 lần có hành vi ngược đã trẻ em. Theo thẩm phán Michael Mettyear, người tuyên án Linda 18 tháng tù giam, thì vụ việc này thực sự "bi thảm". Ông Michael cũng dành những lời ca ngợi cho những đứa trẻ vì đã cung cấp các chứng cứ thuyết phục chống lại mẹ chúng.

Tại phiên tòa, hai trong số 4 đứa con của Linda, một trai một gái, kể rằng chúng bị mẹ ngược đãi từ khi mới chỉ lần lượt 10 và 6 tuổi.

vbfg

Tại phiên tòa Linda Clappison vẫn không chịu thừa nhận tội ngược đãi con. Ảnh: BBC

BBC đưa tin Linda Clappison, 46 tuổi, chỉ cho hai đứa con bé của mình ăn bánh kẹp thịt, sau đó lấy hết bóng đèn, đồ chơi, thảm và giường ra khỏi phòng con khiến chúng bị lạnh cóng và phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe xấu.

Thậm chí người đàn bà này còn cạo trọc đầu cô con gái nhỏ ít nhất 5 lần như một cách trừng phạt, rồi sau đó lại đi nói với những người xung quanh rằng bà ta làm việc đó là vì con gái muốn trông giống như ngôi sao nhạc pop Britney Spears.

Con trai của Linda, hiện 18 tuổi, nói với phiên tòa rằng: "Chúng cháu bị bà ấy đối xử như một con chó".

"Không có ai ngồi đây và xem phiên tòa xét xử này, cũng như tôi, mà không cảm thấy xúc động và ấn tượng bởi 4 đứa con của cô. Chúng đều là những đứa trẻ biết suy nghĩ, nhạy cảm và dễ thương. May là các con bà dù sao cũng đã sống sót sau những gì chúng bị bà đối xử và đã hồi phục tốt", thẩm phán Mettyear nói với bị cáo Linda. Mettyear nói thêm quá trình phục hồi của cô con gái, hiện 13 tuổi, thực sự "đáng kinh ngạc".

Andrew Clappison, 18 tuổi, nói với tòa rằng mẹ mình bắt đầu thay đổi vào năm cậu lên 10 sau khi bố bỏ nhà đi vì mẹ ngoại tình.

Anh trai và chị gái của Andrew cũng đã bỏ nhà đi sau khi Linda có hành động ngược đãi các con. Andrew chỉ được đi học nửa ngày và ngay khi từ trường về nhà thì cậu bé lại bị mẹ nhốt vào phòng tối. Cậu kể rằng mẹ đã đấm đá và tát vào mặt cậu. Andrew cũng từng bị mẹ dùng thắt lưng da đánh và bị túm tóc đập đầu vào tường vô cớ.

Andrew nói: "Cháu sợ bà ấy. Bà ấy không cho cháu đi xuống cầu thang và đối xử với cháu như một con chó".

Tại phiên tòa, Clappison vẫn không chịu nhận tội, thay vào đó lại khăng khăng rằng các con đều là "những kẻ nói dối" và rằng bà ta sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến việc hòa giải với con.

Thẩm phán Mettyear nói: "Theo tôi, đó là tổn thất lớn của cô, chứ không phải của chúng, vì chúng đều là những đứa trẻ tuyệt vời. Chính cô là người đã hủy hoại cuộc đời bọn trẻ".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?