Mẹ nghèo trộm đùi gà tặng con nhân Tết thiếu nhi

Bà mẹ Trung Quốc liều mình trộm chiếc đùi gà đang giảm giá trong siêu thị về làm quà cho cô con gái bệnh tật ở nhà vì không đủ tiền mua. 

Thứ sáu, 3/6/2016, 11:23 (GMT+7)
me-ngheo-trom-dui-ga-tang-con-nhan-tet-thieu-nhi

Liu Jinxia bên con gái đang bị bệnh thận sống trong căn phòng 2 m2 khi lên Nam Kinh chữa bệnh. Ảnh: 163

Liu Jinxia, người ở tỉnh Sơn Đông, có hai cô con gái sinh đôi mới 7 tuổi nhưng cả hai đều mắc bệnh thận. Mới đây, Liu đưa một trong hai con tới Nam Kinh, Giang Tô, để chữa bệnh. Tuy nhiên, chi phí điều trị quá đắt đỏ, trong khi Liu chỉ có thể gom góp được khoảng 3.000 tệ (hơn 450 USD) cho cả chuyến đi này. 

Ở Sơn Đông, Liu làm nhiệm vụ nhặt rác, mỗi ngày chỉ kiếm được vẻn vẹn 50 tệ. Mấy năm trước, chồng cô quyết định ly hôn vì không chịu được áp lực, gánh nặng về tài chính khi hai con thường xuyên ốm đau bệnh tật. Lúc lên Nam Kinh, mẹ con cô sống trong căn phòng chỉ rộng 2 m2, mỗi ngày cố gắng tiêu một số tiền rất nhỏ. Trước ngày Quốc tế thiếu nhi, con gái Liu thổ lộ cô bé chỉ ước được ăn một chiếc đùi gà. 

Hôm 1/6, Liu ghé vào một siêu thị địa phương để mua ít ngũ cốc, nhưng khi thấy giá đùi gà rán đang giảm giá, cô nghĩ ngay tới đứa con gái đang bệnh tật ở nhà. Liu liều mình trộm một cái đùi cùng hai quyển vở về làm quà cho con rồi đi ra cửa nhưng bị bảo vệ phát hiện và giữ lại, NetEase cho biết. 

Một nhân viên cảnh sát được gọi tới hiện trường để xử lý vụ việc. Sau khi lắng nghe những tâm sự của bà mẹ nghèo, anh không giấu được sự xúc động trước tình cảm của Liu dành cho hai con và quyết định chia sẻ nó lên ứng dụng WeChat nhờ bạn bè giúp đỡ. Chỉ trong thời gian ngắn, anh đã quyên được 10.000 tệ giúp Liu.

Câu chuyện về "món quà  thiếu nhi đáng thương nhất" sau đó xuất hiện trên các trang mạng Trung Quốc. Nhiều thành viên hảo tâm đã cùng nhau quyên được 300.000 nhân dân tệ giúp đỡ mẹ con chị Liu vượt qua cơn khốn khó, Sina cho biết. 

Đến ngày 2/6, chủ đề về "chiếc đùi gà" vẫn được bàn luận sôi nôi trên các diễn đàn mạng xã hội. Một người viết: "Người phụ nữ này không có lỗi. Chính cái xã hội nãy đã đẩy cô ấy đến hoàn cảnh đó". 

Thành viên khác thì nhận xét: "Tiền thuế của chúng ta nên được dùng để giúp đỡ nhiều hơn cho những gia đình như thế này". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?