Mẹ nằm sấp 75 ngày để cứu con

Để cứu những đứa con, một người phụ nữ ở Ba Lan đã phải nằm sấp suốt 75 ngày liên tục trên giường bệnh và tránh di chuyển.

Thứ ba, 20/3/2012, 18:45 (GMT+7)

Người phụ nữ này là Joanna Krzysztonek, 31 tuổi. Chị mang trong mình 3 đứa bé một lúc. Vì vậy dù mới chỉ ở tuần 21, Joanna đã phải nhập viện vì có dấu hiệu chuyển dạ. Thật không may khi đứa bé đầu tiên chào đời, vì sức khỏe quá yếu nên đã không thể sống sót. Với hy vọng giữ lại được hai bé còn lại, các bác sĩ tại phòng phụ sản thuộc thành phố Wroclaw, Ba Lan, đã quyết định dùng thuốc để ngăn quá trình chuyển dạ tiếp tục xảy ra. Để tránh được hiện tượng đó, chị Joanna đồng thời sẽ phải nằm sấp trên giường.

b vb

Việc nằm sấp suốt 75 ngày nhiều khi cũng khiến chị Joan Krzysztonek, 31 tuổi, cảm thấy khó chịu. Nhưng chị vẫn kiên trì và cuối cùng đã có thể cứu được 2 con. Ảnh: O.C

Chị Joanna phải nằm trong tư thế đó suốt 24/24 trong khoảng thời gian 75 ngày. Trong thời gian đó, chị không được nghỉ ngơi một lúc nào, thậm chí còn không được tắm rửa. Để cứu được hai con, chị không được phép cử động dù là rất nhỏ. Hàng ngày việc vệ sinh và ăn uống sẽ do các nhân viên trong bệnh viện chịu trách nhiệm.

"Tôi phải tuân thủ rất nghiêm ngặt vì tôi không được đi đâu ra ngoài chiếc giường của mình trong 75 ngày. Tôi cũng thấy rất khó chịu, nhưng các nhân viên y tế trong viện đã động viên tôi rất nhiều", chị Joanna chia sẻ.

Và đến ngày thứ 75, sau khi phải chịu đựng hàng giờ trong phòng đẻ, những nỗ lực của chị Joanna trong quãng thời gian khó nhọc cuối cùng cũng được đền đáp. Hai bé sơ sinh, một trai một gái rất kháu khỉnh, đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ. Cả hai bé khá khỏe mạnh, nhưng hiện vẫn được nuôi trong lồng kính.

Oddity Central đưa tin ngày ngày chị Joanna đều đến thăm hai bé, mặc dù lần đầu tiên rời khỏi chiếc giường chị cũng gặp khó khăn trong việc đi lại vì phải nằm bất động một chỗ quá lâu. "Tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc, chẳng có từ nào có thể diễn tả nổi cảm xúc ấy. Chúng là những đứa bé dũng cảm và đáng yêu với nụ cười xinh xắn nhất", Joanna vui mừng nói.

Linh Đan

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?