Thứ ba, 12/4/2016, 17:01 (GMT+7)

Mẹ hoãn điều trị ung thư chờ sinh con khỏe mạnh

Sau hơn ba tháng tháng quyết định không điều trị dù biết mình bị ung thư, bà mẹ người Mỹ đã sinh con trai khỏe mạnh, an toàn. 

Chị Kim bên cạnh chồng.

Chị Kim bên cạnh chồng. Ảnh: AP

Kim Vaillancourt, 36 tuổi, sống ở thành phố New York, sinh hạ con trai Wyatt Eli hôm 8/4, hơn ba tháng sau khi bị chẩn đoán u não ác tính. 

"Cả gia đình đang rất vui vẻ khi chào đón Wyatt đến với cuộc đời này", trang web kêu gọi mọi người cùng quyên tiền giúp đỡ cho gia đình nhà Vaillancourt ghi rõ. "Wyatt Eli, có nghĩa là "chiến binh nhỏ được Chúa gửi xuống", đang được bao bọc trong tình yêu thương của mẹ Kim, bố Phil, các anh trai và chị gái, toàn thể gia đình và vô số bạn bè nữa". 

Theo ABC News, bà mẹ 5 con đang mang thai em bé thứ sáu được hơn nửa thai kỳ thì bị đau đầu dữ dội. Sau khi được chỉ định tiến hành vài xét nghiệm chuyên sâu, các bác sĩ phát hiện thấy hai khối u trong não Kim. Sợ ảnh hưởng tới sức khỏe của em bé trong bụng, Kim quyết định phẫu thuật cắt bỏ khối u nhưng tạm hoãn việc hóa, xạ trị, chờ tới khi con chào đời. 

me-hoan-dieu-tri-ung-thu-cho-sinh-con-khoe-manh-1

Kim bế con trai mà cô mới sinh hom 8/4. Ảnh: GoFundMe

Kim bị chẩn đoán ung thư chỉ vài ngày sau khi vợ chồng cô nhận nuôi ba bé gái hồi tháng 12 năm ngoái. Lúc đó, Kim có thai được hơn 20 tuần. 

"Nếu không phải đang mang thai, chắc cô ấy đã không chịu tới bệnh viện thăm khám", anh Phil, chồng của Kim, nói với WGRZ. "Với những triệu chứng đau đầu buồn nôn như thế, vợ tôi thường chỉ nằm nghỉ trên giường và nghĩ nguyên nhân có thể do cảm cúm". 

Kim từng chia sẻ cô dự định sẽ bắt tay vào quá trình điều trị ung thư khoảng hai tuần sau khi sinh con. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả